F2 đi bộ 130 km từ Bắc Giang về Hạ Long nhưng gia đình không cho vào nhà

08/06/2021 16:34

Vì thuộc diện F2 nên gia đình không cho Dũng vào nhà và yêu cầu đến cơ sở y tế của phường Giếng Đáy khai báo y tế.

Ngày 8/6, trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Xuân Trường, Phó chủ tịch UBND phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Quảng Ninh, cho biết địa phương ghi nhận một trường hợp F2 trở về từ vùng dịch thuộc tỉnh Bắc Giang.

Theo phó chủ tịch phường, anh Thân Văn Dũng (30 tuổi, trú tỉnh Bắc Giang) có quyết định cách ly tại nhà từ ngày 31/5 đến 22/6 do tiếp xúc với F1.

Ngày 2/6, anh Dũng đi bộ theo đường tàu dài gần 130 km từ xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên, Bắc Giang) để trở về địa phương. 

F2 đi bộ 130 km từ Bắc Giang về Hạ Long nhưng gia đình không cho vào nhà - Ảnh 1.

Anh D từ xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, Bắc Giang đi bộ theo đường tàu về đến ga Hạ Long
lúc 13h30 ngày 7/6. Ảnh: Báo Tiền phong

Xác nhận về trường hợp trên với PV báo VTC News, bà Nguyễn Như Trang - Bí thư Đảng ủy phường Giếng Đáy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết, cơ quan chức năng TP Hạ Long đã đưa anh Thân Văn Dũng đi cách ly tập trung do thuộc diện F2 nhưng trốn cách ly.

Cụ thể, ngày 2/6, anh Dũng từ xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên, Bắc Giang) đi bộ theo đường tàu về Quảng Ninh. Lúc 13h30 ngày 7/6, nam thanh niên này đến ga Hạ Long.

Khi về đến nhà, vì thuộc diện F2 nên gia đình không cho Dũng vào nhà và yêu cầu đến cơ sở y tế của phường Giếng Đáy khai báo y tế.

Quá trình điều tra, truy vết, anh Dũng cho biết, khi đi bộ đến ga Voi Xô (xã Hoà Thắng, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn), để hỏi đường về Quảng Ninh, anh tiếp xúc 3 người trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Hoà Thắng. Những người này đều mặc đồ bảo hộ. Ngoài ra, anh không tiếp xúc với ai khác trên suốt quãng đường 130km từ Bắc Giang về Quảng Ninh.

Lực lượng chức năng TP Hạ Long đã lấy mẫu xét nghiệm cho anh Dũng và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 và cho cộng đồng, anh Dũng được đưa đi cách ly tập trung 21 ngày.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/f2-di-bo-130-km-tu-bac-giang-ve-ha-long-nhung-gia-dinh-khong-cho-vao-n.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/f2-di-bo-130-km-tu-bac-giang-ve-ha-long-nhung-gia-dinh-khong-cho-vao-nha-161210806153955572.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương