Gã đàn ông ra tay giết vợ để được đến với nhân tình và hưởng tiền bảo hiểm, không ngờ bị chính người chết vạch trần tội ác

08/05/2021 21:33

Có vẻ như người phụ nữ đã dự đoán được cái chết của chính mình nên đã để lại phong bì chứa lá thư tuyệt mệnh tố cáo tội ác của chồng.

Sandra Anne Bos Duyst, 40 tuổi, sống ở tiểu bang Michigan, Mỹ, bị chồng, David Duyst Sr., một nhân viên bảo hiểm được mọi người xung quanh kính trọng, bắn chết. Kẻ thủ ác đã ngụy tạo hiện trường giết người trông như một vụ tự sát và gần như đánh lừa được tất cả mọi người. Trong chương trình Grave Secrets, các nhà điều tra cũng tin rằng cái chết của Sandra là do cô tự gây ra cho đến khi một mảnh giấy ghi chú được tìm thấy, tố cáo tội ác của gã sát nhân máu lạnh.

Gã đàn ông ra tay giết vợ để được đến với nhân tình và hưởng tiền bảo hiểm, không ngờ bị người chết vạch trần tội ác - Ảnh 1.

Có phải là người phụ nữ ấy tự tử hay không?

Tháng 3/2000, David gọi đến 911 để báo cáo rằng vợ của hắn đã tự bắn vào đầu mình tại nhà riêng của họ. Ngay khi được đưa đến bệnh viện, người phụ nữ này đã bị tuyên bố tử vong. Lúc cảnh sát có mặt tại hiện trường, họ tìm thấy Sandra đang nằm trên vũng máu và gần đó là một khẩu súng.

Nói với cảnh sát, David cho biết vợ ông đã bị trầm cảm một thời gian dài. Ông đã giật bắn mình khi nghe tiếng súng nổ và chạy ngay vào phòng ngủ trước khi phát hiện vợ tự kết liễu đời mình. David giải thích vết máu trên áo của ông là do bà Sandra ho vào.

Gã đàn ông ra tay giết vợ để được đến với nhân tình và hưởng tiền bảo hiểm, không ngờ bị người chết vạch trần tội ác - Ảnh 2.

Ngôi nhà nơi bà Sandra bị giết hại.

Gã đàn ông ra tay giết vợ để được đến với nhân tình và hưởng tiền bảo hiểm, không ngờ bị người chết vạch trần tội ác - Ảnh 3.

Chiếc áo dính máu của ông David được đưa ra trước tòa.

Lời khai của David lúc đó đã thuyết được cảnh sát. Tuy nhiên, niềm tin này bị lung lay khi khám nghiệm tử thi xác định trên đầu của Sandra có 2 vết thương do đạn bắn, cho thấy đây không phải là một vụ tự tử.

Câu chuyện được sáng tỏ

Cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy cuộc hôn nhân của David và Sandra có rất nhiều vấn đề. Bên cạnh căn bệnh trầm cảm dày vò Sandra, cặp đôi đã không ngủ chung giường từ rất lâu. Thêm nữa, David còn nảy sinh tình cảm ngoài luồng với thư ký tại văn phòng, Linda Ryan. Linda đã ra điều kiện với David trước khi cả hai chính thức có thể bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc: Ông phải từ bỏ người vợ hiện tại.

Cơ quan chức năng lúc này tin rằng David đã chọn cách giết vợ để chấm dứt cuộc hôn nhân của mình. Không chỉ có kết quả khám nghiệm tử thi và vết máu trên áo ông David mà một bằng chứng vô cùng quan trọng khác cũng được tìm thấy.

Trước khi qua đời, bà Sandra đã để lại cho chị gái một phong bì màu trắng chứa lá thư và nó được chị bà đặt trong một chiếc tủ. Sau khi Sandra qua đời, chị bà đã trực tiếp giao phong bì kia cho phía cảnh sát chứa đựng lời tố cáo vạch trần tội ác của gã chồng máu lạnh.

Gã đàn ông ra tay giết vợ để được đến với nhân tình và hưởng tiền bảo hiểm, không ngờ bị người chết vạch trần tội ác - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Thì ra David đã lên kế hoạch giết vợ từ 1 năm trước. Trong quá khứ, mọi người từng cho rằng vết thương trên đầu của Sandra là do bà bị một trong những con ngựa của mình đá trúng. Lá thư mà Sandra để lại tố cáo chính David đã dùng búa (hoặc cưa) đánh bà.

Trong lá thư tuyệt mệnh, Sandra còn nhắn gửi cho người ở lại rằng nếu như bà chết thì hung thủ chắc chắn là David. Sau khi đã thu thập đầy đủ bằng chứng để buộc tội, cảnh sát đã lập tức bắt giữ ông David với cáo buộc giết người.

Dù bản thân David có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực bán bảo hiểm nhưng công tố viên cho biết hắn gánh trên vai một món nợ khá lớn. Họ còn điều tra ra được một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 500.000 USD (11,5 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) sẽ được chi cho David thụ hưởng trong trường hợp bà Sandra tự tử. Chỉ với cái chết của vợ, gã đàn ông này vừa trả được nợ, không bị xiết nhà lại còn "hời" thêm một cô nhân tình.

Gã đàn ông ra tay giết vợ để được đến với nhân tình và hưởng tiền bảo hiểm, không ngờ bị người chết vạch trần tội ác - Ảnh 5.

Vụ án này khép lại với án tù chung thân dành cho David nhưng câu hỏi cuối cùng được đặt ra ở đây là: Tại sao Sandra lại chọn tiếp tục ở bên cạnh người đàn ông đã cố gắng giết bà?

Nhiều người thân thiết với Sandra tin rằng sau tất cả mọi chuyện, người phụ nữ này vẫn rất yêu chồng và không muốn xa rời ông David. Không ít người khác thì cho rằng hôn nhân của vợ chồng David và Sandra trông quá hoàn hảo trong mắt người ngoài nên bà Sandra đang cố hết sức để giải quyết mâu thuẫn và giữ thể hiện, không để cho chuyện xấu lan truyền ra ngoài.

Nỗ lực giữ lại hạnh phúc gia đình gây ra nỗi đau về tinh thần và thể chất cho Sandra. Mọi người tin rằng mối quan hệ của ông David với nữ thư ký, chuyện mà mọi người ở chỗ làm của người đàn ông này đều biết rõ, hẳn đã khiến bà Sandra tổn thương sâu sắc hơn.

Cuối cùng, mọi thứ đã diễn ra đúng như những gì Sandra dự đoán. Nếu như không có phong bì chứa lá thư tuyệt mệnh của người đã khuất thì có lẽ ông David sẽ thoát tội giết người, sống cuộc đời hoàn hảo mà không ai hay biết về những gì mà gã đã làm.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ga-dan-ong-ra-tay-giet-vo-de-duoc-den-voi-nhan-tinh-va-huong-t.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ga-dan-ong-ra-tay-giet-vo-de-duoc-den-voi-nhan-tinh-va-huong-tien-bao-hiem-khong-ngo-bi-chinh-nguoi-chet-vach-tran-toi-ac-16221080521053168.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020