Giải cứu 4 thiếu nữ người Khmer bị lừa bán

24/07/2013 06:21

Chiều 23/7, Công an Quảng Nam đã bắt khẩn cấp một người dụ dỗ bốn thiếu nữ Khmer khi đang trên đường ra Móng Cái giao cho "đầu mối".

Đại tá Nguyễn Thế Nghiệp, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Quảng Nam, cho biết Nguyễn Sa Ry (còn gọi là Út, 56 tuổi, trú tại ấp Tô Hạ, xã Núi Tô, H.Tri Tôn, tỉnh An Giang) đã bị bắt để điều tra về đường dây dụ dỗ, mua bán phụ nữ.

Trước đó, tối 19/7, tại một quán cơm trên địa bàn xã Bình Tú (H.Thăng Bình, Quảng Nam), người dân phát hiện một người phụ nữ và bốn thiếu nữ Khmer đi cùng có biểu hiện khả nghi nên báo cho lực lượng công an.

Nhận được tin báo, PC45 phối hợp với Công an H.Thăng Bình đã tiếp cận nhóm phụ nữ này. Mãi đến tối 22/7, danh tính cụ thể của Nguyễn Sa Ry mới được xác định rõ.

Theo khai nhận ban đầu, Ry làm quen với một phụ nữ có tên Hà (chưa rõ lai lịch) và nhận lời dụ dỗ rồi lừa bán các cô gái với thù lao 3 triệu đồng/người.

Sau đó, Ry đến nhà dụ dỗ các cô gái Khmer trú cùng xã Núi Tô, H.Tri Tôn, tỉnh An Giang, gồm: Néang Rai (22 tuổi), Dương Néang Linh (15 tuổi), Néang KhơNa (16 tuổi), Néang Dane (16 tuổi).

Ry hứa dẫn họ lên TP.HCM bán cà phê (lương 5 triệu đồng/tháng) nên bốn cô gái này đã tin và đi theo Ry.

Tuy nhiên, họ đã bị Ry lừa đưa lên xe khách đi thẳng ra Hà Nội, rồi dự tính đi tiếp lên Móng Cái để giao cho Hà.

Rất may, khi xe đến quán cơm tại địa phận H.Thăng Bình (Quảng Nam) thì bị phát hiện, chặn bắt.

Vụ việc đang được PC45 tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý.

Thanhnien.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương