Giải cứu thanh niên có ý định nhảy cầu Cần Thơ để tự tử vì vỡ nợ chứng khoán

06/01/2021 10:56

Bị thua lỗ chứng khoán và không có khả năng chi trả, nam thanh niên này đã có ý định nhảy cầu Cần Thơ để tự tử nhưng may mắn được các cơ quan chức năng giải cứu thành công.

Tối 5/1, Công an phường Hưng Phú (quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) cho biết, đơn vị này mới đây vừa phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ giải cứu một nam thanh niên có định nhảy cầu Cần Thơ để tự tử.

Trước đó vào khoảng 13 giờ cùng ngày, anh L.H.D. (26 tuổi, ngụ tại huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) điều khiển xe gắn máy từ tỉnh Trà Vinh lên cầu Cần Thơ. Đến khoảng 15h, nam thanh niên này dừng xe trên cầu rồi trèo qua lan can có ý định tự tử.

Giải cứu thanh niên có ý định nhảy cầu Cần Thơ để tự tử vì vỡ nợ chứng khoán Ảnh 1

Hình ảnh anh D. có ý định nhảy cầu Cần Thơ để tự tử. Ảnh: HD/PLO

Sự việc sau đó được bảo vệ cầu phát hiện và trình báo với cơ quan công an. Nhận được tin báo, Công an phường Hưng Phú đã phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát giao thông đến hiện trường để ngăn chặn vụ việc. Sau nhiều giờ được vận động, thuyết phục thì D. đã từ bỏ ý định nhảy cầu tự tử.

Tại cơ quan công an, anh D. khai báo vào khoảng tháng 6/2019 thì có vay tổng cộng 340 triệu đồng từ cửa hàng điện thoại và thông qua ứng dụng vay tiền trên điện thoại.

Số tiền này được D. dùng để nạp vào tài khoản và chơi chứng khoán nhưng thua lỗ khoảng 300 triệu đồng. Do không có khả năng chi trả nên D. nảy sinh ý định tự tử.

Giải cứu thanh niên có ý định nhảy cầu Cần Thơ để tự tử vì vỡ nợ chứng khoán Ảnh 2

D. tại cơ quan công an. Ảnh: Vietnamnet

Cán bộ công an đã làm công tác tư tưởng, khuyên nhủ, động viên tinh thần cho D. để giúp anh có suy nghĩ lạc quan hơn. D. cũng thấy việc làm của mình là sai và hứa sẽ không có hành động dại dột như trên nữa.

Hiện, gia đình đã đến và bảo lãnh anh D. về nhà.

Saostar.vn

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/thanh-nien-co-y-dinh-nhay-cau-can-tho-de-tu-tu-vi-vo-no-chung-khoan-202101.. Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/thanh-nien-co-y-dinh-nhay-cau-can-tho-de-tu-tu-vi-vo-no-chung-khoan-20210106071605382.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu