Hà Nội xử phạt người bịa đặt tin 'xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy'

06/12/2023 16:31

Công an thị xã Sơn Tây đã ra Quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng với chị H. vì đã đăng tải thông tin Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy.

Ngày 6/12, Công an Hà Nội thông tin, Công an thị xã Sơn Tây mới đây đã làm việc với người đăng tải thông tin Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo ma túy lên mạng xã hội trước đó.

Người này tên là N.T.H (trú tại Phú Thịnh, Sơn Tây, Hà Nội). Tại cơ quan công an, chị H thừa nhận thông tin trên do bản thân bịa đặt, không đúng sự thật và đăng tải trên một nhóm Zalo.

Sau đó, thông tin này được chia sẻ, lan truyền rộng rãi trên mạng, gây hoang mang trong dư luận nhân dân. Công an thị xã Sơn Tây đã ra Quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với chị H về hành vi: "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật".

Trước đó, ngày 30/11, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh, clip và thông tin về việc công an thu giữ loại kẹo được bán tại các cổng trường ở Lạng Sơn, sau khi được test nhanh phát hiện có chứa chất ma túy.

Hà Nội xử phạt người bịa đặt tin xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy - Ảnh 1.

Thông tin kẹo ma túy lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang

Đặc biệt, trong bài đăng tải còn có hình ảnh tin nhắn Zalo có tên Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học".

Sau khi thông tin này đăng tải đã khiến nhiều người hoang mang và chia sẻ chóng mặt. Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Công an thị xã Sơn Tây khẩn trương rà soát địa bàn, làm việc với Bệnh viện Quân y 105 để làm rõ sự việc.

Qua làm việc cơ quan chức năng xác định Bệnh viện 105 chỉ tiến hành xét nghiệm ma tuý qua nước tiểu và máu, không tiến hành xét nghiệm ma tuý qua mẫu thử khác và không xét nghiệm ma tuý đối với loại kẹo nào cho kết quả dương tính với ma tuý tổng hợp như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Hà Nội xử phạt người bịa đặt tin xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy - Ảnh 2.

Mẫu kẹo không rõ nguồn gốc mà Công an TP.Lạng Sơn thu giữ để đưa đi giám định.

Tại một trường học ở thị xã Sơn Tây, có ghi nhận một số học sinh bị đau bụng sau khi cùng sử dụng một loại kẹo có vị hoa quả mua online trên mạng xã hội nhưng chưa phát hiện việc phát kẹo cho học sinh tại cổng trường.

Về phía Lạng Sơn, Công an tỉnh này cho biết ngày 30/11, Công an TP. Lạng Sơn đã kiểm tra một số cửa hàng tạp hóa trên địa bàn và phát hiện, thu giữ một số loại kẹo nhãn mác có chữ nước ngoài và không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Công an TP. Lạng Sơn đã phối hợp với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) lấy các mẫu kẹo trên để giám định và xác định các loại kẹo không chứa chất ma túy.

Tuy nhiên, một nữ cán bộ công tác tại Công an TP. Lạng Sơn có con đang học cấp 1 lo lắng, nhận thức chưa đầy đủ nên đã quay lại rồi tự ý gửi cho một phụ huynh cùng lớp. Từ đó, các phụ huynh đã chia sẻ cho nhau gây hoang mang, lo lắng cho nhiều phụ huynh khác.

Công an tỉnh Lạng Sơn sau đó cho biết sẽ xem xét để xử lý đối với nữ Công an tung tin thất thiệt gây hoang mang.

Doisongphapluat.nguoiduatin.vn

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ha-noi-xu-phat-nguoi-bia-at-tin-xet-nghiem-keo-duong-tinh-voi.. Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ha-noi-xu-phat-nguoi-bia-at-tin-xet-nghiem-keo-duong-tinh-voi-ma-tuy-a395387.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!