Hai kẻ trói tay chân, giết bạn đồng tính bị bắt khi sắp vượt biên

12/10/2015 15:21

Sau hơn 3 ngày gây án và đang chuẩn bị trốn chạy sang biên giới Campuchia, 2 kẻ thủ ác giết người đồng tính trong nhà nghỉ ở Đồng Nai để cướp tài sản đã sa lưới.

Liên quan đến vụ tử vong bất thường của khách trọ trong nhà nghỉ mà chúng tôi đã thông tin trước đó. Theo báo Kiến Thức, cơ quan công an đã bắt được 2 nghi can của vụ án, cũng chính là 2 thanh niên đi cùng nạn nhân vào nhà nghỉ.

Theo đó, ngày 12/10, Công an tỉnh Đồng Nai đã di lý 2 nghi can Mạch Quang Thành (27 tuổi, tạm trú thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, quê tỉnh Bình Thuận) và Nguyễn Hoàng Hiệp (20 tuổi, quê tỉnh Bình Thuận) từ Tây Ninh về thành phố Biên Hoà.

Trước đó, vào 15h ngày 7/10, ông Trần Thái Hùng (43 tuổi, ngụ KP 2, P Trung Dũng, TP Biên Hòa) đi xe máy đèo 2 thanh niên đến một nhà nghỉ thuộc KP 11, P An Bình, thuê 1 phòng nghỉ theo giờ.

gietban-xahoi.com.vn-1444637655

Hiện trường vụ án.

Đến 17h, 2 thanh niên cùng đi bịt khẩu trang lấy xe ra về. Nhân viên nhà nghỉ có hỏi người còn lại đâu thì hai đối tượng trên nói rằng bạn đang ngủ trên phòng.

Nghĩ chuyện chẳng lành nhân viên lên phòng kiểm tra thì phát hiện ông Hùng đã tử vong trong tư thế bị trói 2 tay 2 chân, trên cổ có vết thắt bầm tím, chăn phủ lên người.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường để lập biên bản vụ việc, thu thập hình ảnh từ hệ thống camera an ninh trong và ngoài nhà nghỉ, đồng thời, lấy lời khai của các nhân chứng.

Theo gia đình nạn nhân, ông Hùng có những mối quan hệ thân thiết với người đồng giới.

Cũng theo một người làm công trong xưởng của ông Hùng, sáng ngày hôm xảy ra vụ việc, nạn nhân có nhận được một cuộc điện thoại của ai đó rủ đi nhậu, lúc đó xưởng có rất nhiều hàng gấp nên ông Hùng từ chối không đi.

Đến tầm 14h, ông Hùng vội vàng lấy xe máy và một số tiền mặt nói là đi lấy nguyên liệu để sản xuất giày. Nhưng chỉ vài tiếng sau thì nghe tin dữ.

Sau khi ông Hùng tử vong, gia đình xác nhận là xe máy, điện thoại, số tiền ông Hùng mang theo nói là để mua hàng đã biến mất.

Sau khi xác minh hình ảnh thu được từ camera của nhà nghỉ, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Đồng Nai đã xác định nghi can là Mạch Quang Thành, người có quan hệ với nạn nhân Hùng suốt hơn một năm qua.

Ngày 10/10, các trinh sát phát hiện Thành xuất hiện ở Tây Ninh nên lên kế hoạch theo dõi để chờ bắt thêm nghi can liên quan.

Khoảng 9h ngày 11/10, Thành cùng đối tượng Nguyễn Hoàng Hiệp đang chuẩn bị hành lý trốn qua biên giới Campuchia từ huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh thì các trinh sát xuất hiện, khống chế bắt giữ.

Bước đầu Thành khai nhận quen với anh Hùng trong một lần uống cà phê và 2 người nhiều lần thuê nhà nghỉ để quan hệ đồng tính.

Mới đây, Thành có ý định giết anh Hùng để cướp tài sản và rủ người bạn đồng hương là Hiệp cùng tham gia và Hiệp đồng ý. Sau đó Thành chuẩn bị roi điện, dây thòng lọng…rồi điện thoại hẹn anh Hùng giới thiệu “trai trẻ”.

Ngay lập tức anh Hùng lấy xe máy để điểm hẹn để chở Thành, Hiệp vào nhà nghỉ. Tại nhà nghỉ, Thành đã dùng roi điện chích nạn nhân ngất xỉu rồi cùng Hiệp trói tay chân, siết cổ anh Hùng cho đến chết để cướp tài sản bỏ trốn.

Hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra, hoàn tất hồ sơ vụ án.

* Tên tuổi nạn nhân đã được thay đổi.

soha.vn/ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu