Hải Phòng hỏa tốc yêu cầu điều tra việc bé 8 tuổi dương tính SARS-CoV-2 về từ TP.HCM 'lọt' chốt kiểm dịch

24/08/2021 08:34

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu quận Lê Chân làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan việc đưa cháu bé từ TP.HCM về Nghệ An rồi về Hải Phòng.

Tối 23/8, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát đi công văn hỏa tốc yêu cầu UBND quận Lê Chân làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan trong việc để gia đình tổ chức đưa cháu N.Đ.M (8 tuổi) từ TP.HCM về Nghệ An rồi về Hải Phòng. Sau đó, cháu bé không được đưa đi cách ly tập trung ngay từ khi về nhà và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 .

Trong công văn, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu công an thành phố điều tra, xác minh việc đưa cháu N.Đ.M về địa phương và mang nguồn dịch bệnh Covid-19 về thành phố, khởi tố vụ án nếu đủ điều kiện theo quy định pháp luật....

Chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân tại chốt kiểm soát dịch bệnh cầu Nghìn trong việc để lọt trường hợp cháu N.Đ.M vào thành phố.

Nội dung công văn cũng nêu rõ, cháu N.Đ.M vào quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh) cùng bà ngoại từ dịp 30/4 - 1/5.

Đến gần đây cháu được chú đưa về Nghệ An và gặp mẹ là N.T.T.H vào ngày 21/8/2021 tại Nghệ An.

Khoảng 2h sáng 22/8, cháu được gia đình đón từ Nghệ An qua chốt kiểm soát dịch bệnh cầu Nghìn về nhà ở phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng).

Đến 18h cùng ngày, cháu M được gia đình đưa đi làm xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Sản nhi và có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Đến 13h, ngày 23/8, kết quả xét nghiệm cháu N.Đ.M dương tính với SARS-CoV-2 sau 20 ngày Hải Phòng không có ca trong cộng đồng. Hiện cháu đã được chuyển đến Bệnh viện Trẻ em để điều trị.

Qua truy vết, có 5 trường hợp F1 đều đã được lấy mẫu. Trong đó, 2 mẫu có kết quả âm tính, 3 mẫu còn lại đang đợi kết quả.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/hai-phong-hoa-toc-yeu-cau-dieu-tra-viec-be-8-tuoi-duong-tinh-sars-cov-2-ve-tu-.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/hai-phong-hoa-toc-yeu-cau-dieu-tra-viec-be-8-tuoi-duong-tinh-sars-cov-2-ve-tu-tphcm-lot-chot-kiem-dich-82021248732792.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu