Hai vợ chồng chủ 'xe dù' đánh hành khách bị khởi tố

24/03/2019 22:22

Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với tài xế, phụ xe về tội “Cố ý gây thương tích”.

Vợ chồng chủ xe dù đánh khách vì dám chụp ảnh. Ảnh H.T

Vợ chồng chủ xe dù đánh khách vì dám chụp ảnh. Ảnh H.T

Ngày 24/3, Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa khởi tố bị can, bắt Phan Văn Lĩnh (47 tuổi) và cấm đi khỏi nơi cư trú với vợ là Phạm Thị Thu Hiền (37 tuổi) để điều tra tội Cố ý gây thương tích, theo điều 134 Bộ luật Hình sự 2015.

Như trước đó như VOV đưa tin, chiều 11/3, chị Võ Thị Hoài (SN 1992 trú tại xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên) đón xe buýt từ thành phố Hà Tĩnh để đón xe về nhà thì chị thấy xe “dù” giả xe buýt mang biển số 38B - 011.16 đến đón khách. Vì chiếc xe này có hình thức bên ngoài rất giống xe buýt nên chị đã lên xe.

Khi lưu thông trên quốc lộ 1A, chiếc xe chạy với tốc độ cao và liên tục đánh võng để vượt các xe chạy phía trước khiến chị Hoài và nhiều hành khách bức xúc. Khi xe chạy được khoảng 20 km đến địa phận thuộc thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên), chị Hoài xin xuống xe để bắt xe buýt khác.

Với mục đích cảnh báo tới người dân và phản ánh đến cơ quan chức năng về thái độ phục vụ của tài xế, phụ xe, sau khi vừa xuống xe, chị Hoài dùng điện thoại chụp ảnh chiếc xe lại thì bị tài xế và phụ xe hành hung. Theo chị Hoài, chị đã bị tài xế và phụ xe đánh đánh vào mặt đến chảy máu mũi. Sau đó nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo.

Chỉ vì cho rằng chị Hoài chụp ảnh xe mình với mục đích xấu mà Phan Văn Lĩnh, Phạm Thị Thu Hiền đã dùng vũ lực (đấm, tát) tấn công gây thương tích cho chị Hoài. Việc gây thương tích trên được thực hiện ngang nhiên giữa ban ngày, tại khu vực trung tâm thị trấn Cẩm Xuyên, nơi tập trung đông người, gây dư luận bất bình trong quần chúng nhân dân. Hành vi của Phan Văn Lĩnh, Phạm Thị Thu Hiền thể hiện thái độ coi thường pháp luật.

Theo nhà chức trách, dù kết quả giám định thương tật của nạn nhân là 1%, song hành vi của Lĩnh và Hiền có tính chất côn đồ, thể hiện thái độ coi thường pháp luật, cần phải xử lý nghiêm.

 
Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Xuống đường ăn mừng ĐT Việt Nam, một nam thanh niên bị đánh gãy cổ