Hành trình vượt ngục của 4 phạm nhân nguy hiểm ở Kiên Giang

06/09/2019 17:31

Các phạm nhân đang thụ lý án liên quan đến giết người và mua bán ma túy đã câu kết nhau vượt ngục một cách ngoạn mục.

Sau gần 2 tuần xét xử sơ thẩm và nghị án, ngày 6-9, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Minh (SN 1978; ngụ phường 1, quận 5, TP HCM) mức án 5 năm tù; Nguyễn Văn Hân (SN 1994; ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) 4 năm 6 tháng tù; Trần Quốc Quân (SN 1979; ngụ khu vực 2, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) 4 năm tù và Cao Minh Tuấn (SN 1987; ngụ khu phố 3, thị trấn Thứ 11, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) 5 năm tù, cùng tội danh "Trốn khỏi nơi tạm giam".

Hành trình vượt ngục của 4 phạm nhân nguy hiểm ở Kiên Giang - 1

Cao Minh Tuấn (bìa phải) vẫn một mực chối tội vượt ngục tại phiên xét xử. Ảnh: Hiền Đệ

Theo cáo trạng, vào đầu tháng 11-2018, các phạm nhân này đã bị TAND tỉnh Kiên Giang xét xử về tội "Giết người" và "Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy" được chuyển đến buồng giam T5 thuộc trại tạm giam của Công an tỉnh Kiên Giang. Trong thời gian này, Minh bàn bạc rủ Hân, Quân và Tuấn tìm cách trốn khỏi trại tạm giam này.

Ngay sau đó, Hân phát hiện và tháo một con ốc vít trên tường buồng giam đem đi mài cho nhọn 1 đầu để cả nhóm thay nhau đục phá. Nhằm tránh bị phát hiện, Quân dùng cơm ăn hằng ngày bịt vào lỗ thủng và lấy kem đánh răng thoa lên mặt ngoài ngụy trang. Sau thời gian đục phá thấy không hiệu quả nên Quân nản chí, không làm nữa. Khi Minh và Hân tiếp tục đục phá tường lấy ra 4 viên gạch thì phát hiện bên trong có thanh sắt nhỏ nên Hân dùng tay bẻ gãy thanh sắt này đưa cho Quân đem mài nhọn 1 đầu để có thêm dụng cụ.

Thông thường, các phạm nhân này chọn thời gian từ 8 giờ đến 10 giờ 30 phút hằng ngày hoặc từ 22 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau để đục tường. Sau hơn tháng miệt mài đục phá thành công, Quân thông báo cho cả nhóm cùng vượt ngục. Tuy nhiên, trong quá trình vượt ngục thì Tuấn bị cán bộ trại tạm giam phát hiện và bắt giữ lại. Trong khi đó, Quận cùng với Minh và Hân được sự trợ giúp những người bạn bên ngoài để tẩu thoát. Thế nhưng, chỉ sau hơn một ngày trốn khỏi trại tạm giam, Minh và Hân đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Riêng Quân thì tự đến Công an phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ để đầu thú sau khi hay tin 2 bạn tù của mình đã bị bắt giữ.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài