Hong Kong xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm H7N9

20/12/2016 16:33

Ngày 20/12, Hong Kong chính thức xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm cúm gia cầm, một người đàn ông lớn tuổi được chẩn đoán dương tính chủng cúm virus H7N9 gây chết người.

 

Hong Kong xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm H7N9

Theo Reuters, người đàn ông 75 tuổi, đã đến một thị trấn thuộc quận Thường Bình, thành phố Đông Quan, miền Nam Trung Quốc ngày 28/11. Từ ngày 8/12, ông có những biểu hiện như khó chịu ở ngực và tìm đến bệnh viện kiểm tra. Ngày 9/12, ông trở về Hong Kong và được đưa thẳng đến Bệnh Viện Quận Bắc ở Sheung Shui bằng xe cứu thương vì quá khó thở, họng có đờm, chảy nước mũi và khó chịu ở ngực…, sau đó dần dần phát triển thành một cơn sốt.

Ban đầu ông được chuẩn đoán lâm sàng là bị viêm phổi nhưng sau đó, qua xét nghiệm cụ thể, các bác sĩ khẳng định ông nhiễm virus cúm H7N9, một chủng cúm gia cầm.

Hiện ông này đang ở trong tình trạng nghiêm trọng và được cô lập với người xung quanh. Những người tiếp xúc với ông đã được đặt dưới sự kiểm soát của y tế.

Tuần trước, một người đàn ông 58 tuổi, sở hữu cửa hàng gia cầm tại một chợ đầu mối ở Macau cũng bị nghi ngờ nhiễm cúm H7N9, sau khi phát hiện lô gà của ông dương tính với dịch cúm.

Ngay sau đó, chính quyền Macau đã ban hành lệnh cấm buôn bán gà sống trong 3 ngày liên tiếp và chuẩn bị tiêu hủy 10.000 con gia cầm ở khu chợ đầu mối đó, đồng thời tìm kiếm người đưa nguồn gà này vào chợ. Rất may, số gà bị nhiễm bệnh chưa được bán ra thị trường. Cơ quan y tế cũng ngay lập tức khử trùng quy mô lớn để ngăn chặn dịch cúm lây lan.

baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu