Huy Khánh khoe ảnh bầu của "người đàn bà không danh phận"

22/05/2012 13:54

Trước ngày khai hoa nở nhụy một tuần, Mạc Anh Thư đã cùng Huy Khánh thực hiện một bộ ảnh kỷ niệm nhưng phải chờ đến khi mẹ tròn con vuông, nam diễn viên "Cô dâu đại chiến" mới khoe cùng khán giả.

Trước đó, mặc dù công khai chuyện có con với Huy Khánh từ những tháng mang thai đầu tiên, nhưng Mạc Anh Thư lại tỏ ra rất kín kẽ với báo chí trong những phát ngôn và hình ảnh của mình. Cả Huy Khánh và Mạc Anh Thư đều thống nhất sẽ không trưng lên mạng những hình ảnh bà mẹ trẻ mang bầu cho đến khi đứa trẻ chào đời.

Cô công chúa của đôi trẻ vừa chào đời vào ngày 12/5, Huy Khánh rất sung sướng khi được lên chức cha lần hai. Trước ngày lên đường sang LHP Cannes (Pháp), anh chia sẻ về niềm vui làm cha cũng như những kế hoạch mới để mang đến cuộc sống tốt nhất cho hai mẹ con.

Mạc Anh Thư chụp ảnh khi mang bầu 9 tháng.

Mình sống như thế nào thì sẽ nhận được kết quả như thế đó

- Lần thứ hai anh được đứng bên cạnh người mình thương yêu để đón chờ đứa con chào đời, cảm giác của anh ra sao?

- Nếu có lần thứ ba, tôi tin chắc sẽ xuất hiện một cảm giác khác, bởi mỗi đứa con mang đến một khoảnh khắc, cảm xúc cho cha mẹ khác nhau. Khó tả lắm!

Lần này, khi chứng kiến Anh Thư sinh con, tôi mới cảm nhận được sự khó nhọc của người phụ nữ. Sau ngày ấy, tôi cảm thấy thương mẹ mình nhiều hơn, khâm phục tất cả những người phụ nữ mang nặng đẻ đau. Họ thật sự mạnh mẽ hơn đàn ộng nhiều lắm.

Khi một đứa trẻ ra đời, người mẹ lúc đó luôn bị bỏ rơi. Mọi người đều tập trung và bao quanh đứa bé, lúc đó, tôi thấy thương người làm mẹ vô cùng. Họ vừa đau, vừa không được gần con.

- Khuôn mặt anh đang thể hiện niềm hạnh phúc, sự tươi tắn của người vừa lên chức. Sau nhiều gian truân trong tình cảm, anh có nghĩ rằng ông trời đã hiểu lòng anh? 

- Có lẽ ông trời thấu hiểu cho tôi nhiều lắm, không riêng đứa con gái, công việc, ước mơ của tôi đều trở thành hiện thực. Trong cuộc sống, tôi hành động, cư xử ra sao, tôi đã nhận được kết quả như thế.

- Sau khi sinh tình hình sức khỏe của bà xã anh ra sao? 

- Vợ tôi sinh thường nên khỏe. Đối với tôi, tất cả dù lên chức lần đầu hay lần thứ hai đều như nhau, vì chúng đều là con của tôi. Tôi vẫn luôn dành tình cảm cho các con của tôi, bởi tôi rất thương chúng.

- Em bé đã chào đời được 1 tuần, cuộc sống của anh có những thay đổi gì?

- Tôi vẫn đi làm, quay phim, thực hiện các dự án phim ảnh riêng, vì đó là miếng cơm manh áo. Tôi đang làm nghệ thuật, không phải làm kinh doanh, vì vậy, nếu tôi ở nhà tiền sẽ không có tiền nuôi con. Cuộc sống không ai cho không ai điều gì.

Sau khi có con, điều duy nhất tôi thấy mình thay đổi là tôi sở hữu thêm một đứa con trông thật đang yêu. Còn mọi sự thay đổi khác cần thêm thời gian, ít nhất khi bé một tháng tôi mới có thể chia sẻ với các bạn được.

- Anh Thư vừa sinh xong chắc chắn rất cần anh ở bên cạnh chăm sóc con cái. Vậy anh phân chia thời gian biểu ra sao để chu toàn việc nhà, hoàn thành các hoạt động nghệ thuật?

- Tôi không có làm thâu đêm nên vẫn có thời gian dành cho gia đình. Tôi sắp xếp giờ giấc khoa học vì sáng hay tối tôi đều phải đi làm.

- So với Anh Thư thì anh vẫn có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc con cái hơn. Anh có lo lắng khả năng làm mẹ của người mình yêu?

- Bản năng của người phụ nữ là làm mẹ nên chắc chắn họ sẽ chăm sóc con tốt. Tuy cháu gái là con đầu của chúng tôi, nhưng bây giờ, tôi rất am hiểu việc chăm sóc chúng. Thời buổi công nghệ thông tin nên chúng ta không biết gì chỉ cần lên mạng sẽ có được nhiều thông tin bổ ích.

- Nếu Anh Thư yêu cầu anh ở nhà phụ giúp cô ấy chăm sóc con cái một thời gian, anh sẽ làm gì?

- Tôi nghĩ sẽ không bao giờ xảy ra chuyện đó, vì tôi biết tôi là ai và đang làm gì. Nếu có ai chấp nhận bỏ tiền nuôi con tôi, lúc đó tôi sẽ ở nhà.

- Cả cha và mẹ đều là người hoạt động nghệ thuật, anh có dự định sẽ hướng con theo nghiệp?

- 18 năm nữa tôi sẽ nghĩ tới chuyện này, bây giờ tôi chia sẻ suy nghĩ riêng còn xa vời lắm.

- Tình cảm đứa con trai đầu của anh với Mạc Anh Thư trước và sau khi sinh ra sao?

- Con trai tôi chưa đủ tuổi để hiểu biết những việc này. Còn việc con có thêm em gái, tôi sẽ nói cho con biết trong một ngày gần đây. 

Ở đời luôn cần sự may mắn

- Anh chia sẻ đang trên đường học hỏi để trở thành một đạo diễn. Theo anh, ngoài các yếu tố kiến thức, hiểu biết, kinh nghiệm diễn xuất, người đạo diễn cần những tố chất nào?

- Tôi nghĩ đó là tính kiên trì và sự nhiệt huyết với công việc mình yêu thích. Điều quan trọng nhất là quan sát, học hỏi từ những người đã có kinh nghiệm, sẽ giúp bạn nhiều hơn trong công việc.

- Nhiều diễn viên có tuổi đời lẫn tuổi nghề vẫn chưa thể thực hiện ước mơ trở thành đạo diễn. Còn anh sắp thực hiện được điều này. Nguyên nhân là anh may mắn hay tài năng thực sự?

- Tôi chưa bao giờ nghĩ mình giỏi hơn ai, bởi ở đời luôn cần sự may mắn và tôi đã có được điều đó từ lúc mới vào nghề. Đối với những người có tuổi đời lẫn tuổi nghề vẫn chưa làm được đạo diễn, có lẽ bởi họ không muốn, hoặc thật sự chưa có đủ đam mê.

- Có khi nào trong quá trình viết kịch bản anh thấy mình trở thành nhà văn?

- Tôi từng nghĩ rất nhiều ý tưởng, nhưng càng nghĩ càng thấy khó và không biết sẽ viết như thế nào. Đôi lúc càng viết tôi càng thấy đuối và ngưng không viết nữa. Lúc này đầu óc lại nghĩ cách khác cho đến khi tôi gặp được người tôi cho là thầy. Tôi biết người này khá tài giỏi, có thể dạy tôi những thứ tôi cần. Xin cho phép tôi được giấu tên thầy, tôi chỉ có thể nói với bạn là thầy tôi giỏi và nổi tiếng lắm.

- Sau một thời gian làm phó đạo diễn cho phim "Cột mốc 23", anh đã học được những gì để tự tin thực hiện bộ phim đầu tay?

- Tôi học hỏi được nhiều lắm, từ những điều nhỏ nhất đến khó khăn nhất. Đôi khi, tôi tưởng mình là ông vua, nhưng có lúc, tôi thấy mình chỉ là kẻ hầu.

- Làm việc với nhiều đạo diễn trong nước và ngoài nước, anh thấy mình chịu ảnh hưởng của bên nào nhiều hơn?

- Mỗi trường phái, mỗi đạo diễn đều có điểm riêng để tôi học hỏi. Tôi từng làm việc với đạo diễn ở lĩnh vực điện ảnh rất giỏi như Lưu Huỳnh, Victor Vũ, Nguyễn Quốc Duy, Minh Chung... Để biết họ giỏi như thế nào, bạn đón xem những tác phẩm của họ sẽ có câu trả lời chính xác nhất.

- Bộ phim đầu tay rất quan trọng với một người đạo diễn. Tại sao anh quyết định chọn thể loại hài? Anh chạy theo thị hiếu của khán giả để đạt mục đích lợi nhuận?

- Phim đầu tay rất quan trọng với một người đạo diễn, nhưng phim hài cũng là phim và nghệ thuật. Tôi chỉ đang thực hiện điều phần lớn người xem mong muốn. 

- Anh có tự tin bộ phim sắp bấm máy sẽ tạo nên cơn sốt tại các phòng vé khi công chiếu?

- Tại sao không? Tôi nghĩ trên đời này không có gì không thể xảy ra. Nếu để tôi tự nhận xét những gì mình làm, chắc chắn tôi luôn cho rằng mọi thứ quá tốt. Vì vậy, tôi sẽ đón chờ ý kiến đóng góp, chia sẻ của đông đảo người hâm mộ để mình ngày càng tiến bộ hơn.

- Khó khăn anh gặp phải khi thực hiện một lúc 3 công việc: đạo diễn, viết kịch bản, diễn xuất là gì?

- Riêng về phần diễn xuất, tôi đã thấy quá khó. Nguyên nhân là học hát hiện đại hay cổ nhạc đều là nỗi ám ảnh của tôi. Tôi đang thực hiện hai ước mơ riêng là hát và đạo diễn. Đây là một bước ngoặt lịch sử của đời tôi.

- Với bộ phim đầu tay này anh muốn nhắn gửi điều gì đến khán giả?

- Tôi hy vọng các bạn xem, cảm nhận và ủng hộ cho một người liều lĩnh như tôi. Châm ngôn của tôi là "Ở liều gặp lành", nhưng "lành quá sẽ không dám liều". Còn về nội dung để các bạn theo dõi phim sẽ biết, như vậy có nhiều điều bất ngờ, thú vị hơn. 

Zing/Infonet