Kéo đồng bọn đến giết người trong đám tang vợ bạn

02/04/2015 09:21

Ngày 1/4, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Công Thành (35 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) về hành vi “Giết người”.

Kéo đồng bọn đến giết người trong đám tang vợ bạn

Công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh minh họa.

Trước đó khoảng 20h ngày 20/3, Nguyễn Công Thành đến nhà anh Lê Minh Tâm ở phường Đông Hưng Thuận (quận 12, TP. HCM) để viếng đám tang vợ anh này.

Tại đây, Thành chơi đánh bài với một số người thì phát sinh mâu thuẫn, cự cãi và bỏ về thì bị Trần Tuấn Anh (em rể anh Tâm) dùng tay đánh vào mặt. Sau đó được mọi người can ngăn nên Tuấn Anh và Thành ai về nhà nấy. 

Tưởng chuyện thế là xong, ai ngờ Thành vẫn thấy ấm ức nên đã gọi điện cho một người "bạn xã hội" là Lê Văn Bắc (24 tuổi, quê quán Cai Lậy, Tiền Giang) nhờ can thiệp.

Sau đó Bắc rủ thêm Hồ Minh Trường (24 tuổi, quê Tiền Giang) cùng 4 thanh niên khác (chưa rõ lai lịch) đến bàn việc “rửa hận” cho Thành. 

Sau khi bàn bạc kế hoạch, khoảng 23h10’ tối cùng ngày, nhóm đối tượng cầm theo hung khí kéo đến đám tang để trả thù. Lúc này trong đám tang chỉ còn lại 5 người đã lao ra đánh nhau “một mất, một còn” với nhóm của Thành.

Trong lúc ẩu đả, anh Huỳnh Thế Anh (33 tuổi, ngụ quận 12) bị nhóm của Thành đâm tử vong.
Vào cuộc điều tra, Công an TP. HCM xác định Thành là kẻ chủ mưu nên đã tiến hành bắt giữ. Bước đầu Thành khai báo, sau khi gây án xong, Thành cho 6 đồng phạm trong nhóm mỗi người 1 triệu đồng để làm lộ phí bỏ trốn.

Đáng chú ý, trong số 6 kẻ tham gia cuộc hỗn chiến và bỏ trốn, có Bắc và Trường là 2 đối tượng đang trốn lệnh truy nã của Công an huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trên đường trốn truy nã, các đối tượng lại tiếp tục phạm thêm tội đặc biệt nghiêm trọng. 

Hiện Công an TP. HCM đang ráo riết truy bắt Lê Văn Bắc, Hồ Minh Trường và các đối tượng có liên quan để mở rộng điều tra./.

Doisongphapluat.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu