Khẩn trương tìm thông tin người Việt trong vụ động đất Nepal

27/04/2015 08:22

Các gia đình có người thân đang ở Nepal hoặc những ai có thông tin về công dân Việt Nam có thể là nạn nhân của vụ động đất.

Thông báo ngay tới số điện thoại đường dây nóng để Bộ Ngoại giao kịp thời hỗ trợ.

Ngày 26-4, trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình người Việt Nam tại Nepal sau vụ động đất ngày 25-4 và công tác bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết ngay sau khi xảy ra vụ động đất, Bộ Ngoại giao đã có điện yêu cầu các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ, Bangladesh khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Nepal, Ấn Độ, Bangladesh tìm hiểu có hay không công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ động đất.

dong-dat-xahoi.com.vn-1430097462 

Những người dân ngủ ở vỉa hè sau trận động đất kinh hoàng tại Nepal. Ảnh: Reuters

Ngày 26-4, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Bangladesh cho biết hiện chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong và đang tiếp tục khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại sở tại và tại Nepal theo dõi sát, tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến công dân Việt Nam.

Để Bộ Ngoại giao có thể kịp thời hỗ trợ, các gia đình có người thân đang ở Nepal hoặc những ai có thông tin về công dân Việt Nam có thể là nạn nhân của vụ động đất thông báo ngay theo số điện thoại đường dây nóng phục vụ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài ( +84981848484 và  +84462844844) hoặc đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ ( +911126879852) và đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh ( +88029854052).

Cũng trong ngày 26-4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện chia buồn tới Ngài Sushil Koirala, Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Nepal, Ngài Mahendra Bahadur Pandey.

Trong các bức điện, Thủ tướng và Phó Thủ tướng bày tỏ cảm thông sâu sắc trước những tổn thất to lớn của Nepal; mong nhân dân Nepal sẽ vượt qua đau thương, mất mát và sớm ổn định cuộc sống.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'