Khẩn trương xác minh nguyên nhân 40 học sinh ngộ độc ở Sơn La

08/12/2022 21:06

Qua đánh giá ban đầu của bác sỹ, 40 học sinh lớp 4 ở Mộc Châu bị nhiễm trùng, nhiễm độc do ăn uống.

Sáng 8/12, bác sĩ Vi Hồng Kỳ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu (Sơn La), cho biết, tối qua (7/12), bệnh viện cùng lúc tiếp nhận 40 học sinh vào viện với biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn sau khi ăn tối tại một nhà hàng.

Các bệnh nhân trên là học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Mộc Lỵ, huyện Mộc Châu.

Sau khi nhập viện, qua đánh giá ban đầu, các trường hợp được chẩn đoán theo dõi nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn. Các bác sĩ đã truyền dịch chống độc, giảm co cho những bệnh nhi này.

Tại bệnh viện, em Vũ Ngọc An, học sinh lớp 4A3 Trường Tiểu học Mộc Ly kể lại: "Con ăn canh, ăn đùi gà, ăn sườn, ăn ngô, sau khi ăn con đau bụng buồn nôn".

Sau khi nhập viện, 40 em học sinh bị ngộ độc thực phẩm đã ổn định sức khỏe. Ảnh: Đức Cường

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, 37 học sinh đã được xuất viện về nhà trong đêm sau 4 tiếng vào khám. 3 trường hợp được ở lại theo dõi. Đến sáng nay, sau khi các bác sĩ đánh giá tình hình sức khỏe ổn định, những học sinh này cũng đã được xuất viện.

Sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, lãnh đạo huyện Mộc Châu đã đến động viên các em học sinh và chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương lẫy mẫu thực phẩm xác định nguyên nhân vụ việc.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khan-truong-xac-minh-nguyen-nhan-40-hoc-sinh-ngo-doc-o-son-la-162.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khan-truong-xac-minh-nguyen-nhan-40-hoc-sinh-ngo-doc-o-son-la-162221208140753038.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai