Khởi tố 2 người bắt, đánh lực lượng phòng chống COVID-19

06/02/2021 16:04

Khi Tổ công tác phòng chống COVID-19 đang đưa người liên quan về chốt làm việc thì có nhóm người xông đến bắt, đánh lực lượng đồng thời cướp hàng hóa rồi bỏ chạy.

Ngày 6-2, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hồng Đại (35 tuổi) và Võ Văn Mộng (42 tuổi, cùng ngụ TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) về tội chống người thi hành công vụ và bắt giữ người trái phép.

Kết quả điều tra cho thấy vào tối 20-01, Tổ công tác Chốt phòng, chống COVID-19 số 18 (thuộc Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn, ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) thực hiện tuần tra kiểm soát chống người xuất nhập cảnh, chống buôn lậu tại đoạn biên giới giữa khu vực Mốc 268/2 đến Mốc 269 (cách đường biên giới về phía Việt Nam khoảng 120 m, thuộc địa bàn TP Châu Đốc).

Tại đây, Tổ công tác phát hiện một nhóm khoảng 5 người đi từ hướng Campuchia qua biên giới về phía Việt Nam, nên yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Bị phát hiện những người này bỏ chạy về phía biên giới.

Tổ công tác tiến hành truy đuổi và bắt giữ được Mộng đang đai 1 thùng đồ bên ngoài có bao bọc nilon màu đen. Kiểm tra khu vực gần đó lực lượng chức năng phát hiện thêm 3 thùng đồ, bên ngoài có bao bọc nilon màu đen (nghi vấn thuốc lá).

Tại thời điểm kiểm tra, không ai nhận là chủ sở hữu của 3 thùng đồ còn lại, tổ công tác đã đưa đối tượng cùng tang vật về Chốt 18 để làm việc.

Lệnh truy nã bị can Nguyễn Hồng Đại. Ảnh: LĐ

Trong lúc tổ công tác đưa Mộng cùng tang vật về chốt để làm việc thì có khoảng 20 người manh động, khiêu khích đi theo sau yêu cầu thả người, trả và  giành lại hàng hóa. Những người này áp sát lực lượng làm nhiệm vụ, và một người xông đến nắm cổ áo Đại úy Huỳnh Quang Vinh (Công an phường Núi Sam, TP Châu Đốc) đe dọa rồi dùng tay đánh trúng vào mắt bên phải  làm Đại uý Vinh té ngã.

Sau đó, những người này kéo đến bao vây Chốt 18 la hét, tấn công giật đứt dây dẫn điện đèn chiếu sáng; khống chế, khiêng Trung úy Trần Anh Quyết (BĐBP An Giang) đến địa điểm cách chốt khoảng 20m để đe dọa cán bộ, chiến sĩ trong chốt. Một số người khác xông vào chốt để giải cứu đối tượng và cướp lại số hàng đưa  về bên kia biên giới.

Cơ quan Điều tra đã bắt tạm giam bị can Mộng, đồng thời ra quyết định truy nã đối với Đại.

 
Plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/khoi-to-2-nguoi-bat-danh-luc-luong-phong-chong-covid19-966237.html.. Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/khoi-to-2-nguoi-bat-danh-luc-luong-phong-chong-covid19-966237.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?