Thêm 19 ca mắc Covid-19, Hà Giang và Điện Biên mới xuất hiện ca bệnh
Theo thông báo của Bộ Y tế tối 5-2, trong ngày ghi nhận thêm 19 ca mắc mới trong cộng đồng ở Hà Nội (1), Hải Dương (12), Quảng Ninh (2), Điện Biên (3) và Hà Giang (1), trong đó Hà Giang và Điện Biên là 2 tỉnh mới xuất hiện ca mắc Covid-19.
Bộ Y tế tối 5-2 cho biết trong ngày cả nước ghi nhận thêm 19 ca mắc mới Covid-19 (BN1958-BN1976) là các ca cộng đồng tại Hà Nội (1), Hải Dương (12), Quảng Ninh (2), Điện Biên (3) và Hà Giang (1). Cụ thể:
- TP Hà Nội ghi nhận 1 bệnh nhân (BN1958): là F1 của BN1814, liên quan ổ dịch TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
- Tỉnh Hải Dương ghi nhận 12 bệnh nhân (BN1959-BN1967, BN1973-BN1975): 2 ca là công nhân khu công nghiệp thuộc TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, đã được cách ly, không có nguy cơ lây ra cộng đồng; 8 ca liên quan khu công nghiệp TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương và 2 ca là F1 liên quan ổ dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.
Bản đồ dịch Covid-19- Nguồn: Bộ Y tế
- Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 2 bệnh nhân (BN1968-BN1969): 2 ca là F1 của BN1627, liên quan ổ dịch Công ty POYUN, tỉnh Hải Dương.
- Tỉnh Điện Biên ghi nhận 3 bệnh nhân (BN1970-BN1972): 2 ca là F1 liên quan ổ dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và 1 ca đang điều tra dịch tễ.
- Tỉnh Hà Giang ghi nhận 1 bệnh nhân (BN1976): là F1 BN1871, BN1872 liên quan ổ dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.
Hơn 80.000 người được cách ly y tế
Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 1.087 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 394 ca.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là hơn 80.100 người. Số người được điều trị khỏi là 1.465 ca, số ca tử vong là 35 ca.
Trong ngày 5-2, có thêm 2 địa phương ghi nhận ca bệnh Covid-19 là Điện Biên và Hà Giang. Để hỗ trợ tỉnh Điện Biên chống dịch Covid-19, sáng 2-5 Bộ Y tế đã cử lực lượng tinh nhuệ của Bộ bao gồm các chuyên gia chống dịch và điều trị hàng đầu của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Cục Y tế Dự phòng, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai. Các chuyên gia sẽ giúp đỡ ngành y tế Điện Biên giám sát dịch tễ, các hoạt động đáp ứng dịch, xét nghiệm và thiết lập hệ thống điều trị.
Tính đến 18 giờ ngày 5-2, ngoài Hải Dương (291 ca) và Quảng Ninh (46), dịch đã xuất hiện tại 10 tỉnh, đều liên quan đến ổ dịch ở hai tỉnh trên gồm: Hà Nội (23), TP HCM (1), Hải Phòng (1), Hoà Bình (2), Bắc Ninh (3), Gia Lai (18), Bình Dương (4), Bắc Giang (1), Điện Biên (3) và Hà Giang (1).
Xem thêm
Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/them-19-ca-mac-covid-19-moi-ha-giang-va-dien-bien-moi-xuat-hien-ca-benh-2..
Tin Sao
-
Nữ ca sĩ từng điêu đứng vì nghi vấn chồng kém 11 tuổi bạo hành con riêng, mẹ chồng treo giải chục tỷ để sinh con
-
Gia đình duy nhất Việt Nam có tới 4 nghệ sĩ cùng được lấy tên để đặt cho tên đường
-
Đường tình duyên của Đình Tú: Yêu toàn mỹ nhân đình đám, gây tiếc nuối với mối tình 5 năm bên Hương Giang
-
Bích Phương lộ khoảnh khắc tình cảm với Tăng Duy Tân giữa sân bay, nam ca sĩ ghi điểm nhờ một hành động
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'