Khởi tố tài xế taxi 'chở' điện thoại của 2 du khách Nga đi mất

13/05/2022 17:44

Công an mới đây đã ra quyết định khởi tố bị can đối với tài xế taxi Trần Quốc Hưng về tội "Công nhiên chiếm đoạt tài sản".

Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với tài xế taxi Trần Quốc Hưng (34 tuổi, trú Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định).

Khởi tố tài xế taxi

Quá trình điều tra, công an xác định rạng sáng 5/5, Hưng đón 2 nữ du khách người Nga đang đi bộ trên phố Lãn Ông tới khu vực phố ẩm thực thuộc phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm.

Trên đường đi, do điện thoại hết pin nên 2 du khách nhờ Hưng cho sạc nhờ điện thoại. Khoảng 3h15 cùng ngày, khi tới ngã ba ngõ Hàng Bông, do không có tiền Việt nên 2 nữ du khách dặn lái xe đợi để đi đổi tiền.

Trong lúc chờ khách, thấy 2 chiếc điện thoại đang sạc, nghĩ rằng 2 du khách không biết tiếng Việt sẽ khó có khả năng hô hoán hay trình báo công an nên Hưng nảy lòng tham đã điều khiển xe phóng đi.

Đến 11h30 ngày 5/5, cơ quan công an đã mời Hưng lên làm việc đồng thời thu hồi 2 chiếc điện thoại di động và làm thủ tục trao trả lại cho bị hại vào chiều cùng ngày.

Tại trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm, 2 nữ du khách rất vui mừng khi nhận lại 2 chiếc điện thoại di động bị mất. Các du khách nói rằng dù giá trị không lớn nhưng trong điện thoại lại lưu giữ rất nhiều thông tin, hình ảnh cá nhân.

Chính vì vậy, khi nhận lại điện thoại của mình họ rất vui mừng. Đồng thời, 2 cô gái này cũng gửi lời cảm ơn tới lực lượng công an.

Anh Nguyễn Hoàng Hải (40 tuổi, trú tại quận Đống Đa - người trực tiếp đưa 2 nữ du khách lên Công an phường Hàng Bông trình báo vụ cướp) kể, vào khoảng 2h45 rạng sáng ngày 5/5, trong lúc anh cùng bạn đang ăn đêm tại phố Cấm Chỉ giao Hàng Bông (phường Hàng Bông) thì giật mình nghe tiếng la hét thất thanh của 2 cô gái trẻ ngoại quốc.

Khi một số người đến hỏi thăm thì được biết 2 nữ du khách nói trên là người Nga mới đến Việt Nam được 2 ngày. Do bất đồng ngôn ngữ và tâm lý hoảng loạn sau khi bị mất tài sản nên khi đó 2 cô gái này chỉ biết la hét.

Vì biết một chút tiếng Anh nên anh Hải đã đứng ra nói chuyện với 2 nữ du khách. Ban đầu, các cô gái vẫn hoảng loạn và tỏ ra ngờ vực người muốn giúp mình.

Sau khi nói chuyện và trấn an tâm lý, 2 nữ du khách thì họ tin tưởng và kể lại câu chuyện với anh Hải.

Sau khi hỏi rõ ngọn ngành, anh Hải đã hỗ trợ 2 nữ du khách đến trụ sở Công an phường Hàng Bông để trình báo.

 

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/khoi-to-tai-xe-taxi-cho-dien-thoai-cua-2-du-khach-nga-di-mat-820221351645956.h.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/khoi-to-tai-xe-taxi-cho-dien-thoai-cua-2-du-khach-nga-di-mat-820221351645956.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”