Khung giờ không nên ăn sầu riêng kẻo gây hại sức khỏe

03/03/2021 08:51

Sầu riêng giàu năng lượng, đường, vitamin… nhưng bạn không nên ăn theo cách này kẻo dễ đón bệnh.

Không ăn sầu riêng vào buổi tối

Trong sầu riêngrất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều đường, đạm, vitamin, khoáng chất… Sầu riêng còn được coi là một phương thuốc chữa ho và bệnh ngoài da khá tốt. Nhưng nếu bạn ăn sầu riêng vào buổi tối, do loại trái cây này lại chứa nhiều đường sẽ khiến tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, gan thận của bạn gây khó tiêu, mất ngủ.

Chính vì vậy, đối với những người bị huyết áp cao, huyết áp thấp, rối loạn chức năng tim mạch, viêm loét dạ dày nên hạn chế ăn sầu riêng vào buổi tối. Khi bạn ăn sầu riêng vào buổi tối cũng dễ gây nên tình trạng xơ vữa động mạch sẽ khiến bệnh tình thêm tăng nặng.

Không ăn sầu riêng khi đang mắc bệnh gan thận

Không ăn cùng một số loại thịt

Khi bạn ăn sầu riêng thì không nên ăn cùng với các loại thịt như bò, cừu, chó và hải sản. Sầu riêng là loại trái cây chứa rất nhiều đường, kali, chất béo, glycemic. Nguyên nhân là trong các loại thịt trên đều là nguồn bổ sung protein dồi dào và nhiều chất béo.

Nếu các chất béo bão hòa có thể làm tăng cholesterol trong máu dễ gây béo phì. Ngoài ra, khi sử dụng cùng lúc hai loại này sẽ khiến cholesterol trong cơ thể tăng cao đột ngột, mạch máu vì thế sẽ không tải nổi ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Không ăn cùng đồ nóng

Khi ăn sầu riêng không nên ăn cùng đồ cay nóng. Nguyên nhân, sầu riêng gây nóng trong, nếu bạn ăn cùng gia vị cay nóng như tiêu, ớt, gừng, tỏi… vì chúng sẽ làm giảm hương vị của nó, gây nóng bức trong người, khó tiêu, chướng bụng, nặng nề cho bạn.

Không ăn khi uống cà phê

Sầu riêng rất kỵ cà phê, nên nếu bạn kết hợp chúng với nhau sẽ gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa và bạn sẽ có một hơi thở rất nặng mùi. Lý do, trong sầu riêng có chứa một lượng lớn dầu có sulfur kết hợp với cafein trong cà phê gây ức chế hoạt động của men aldehyd dehydrogenase, dễ  gây độc cho cơ thể của bạn. Chính vì vậy, đừng bao giờ vừa uống cà phê xong lại ăn sầu riêng nhé. Hãy dùng chúng cách nhau khoảng 1 giờ đồng hồ sẽ tốt hơn.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khung-gio-khong-nen-an-sau-rieng-keo-gay-hai-suc-khoe-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khung-gio-khong-nen-an-sau-rieng-keo-gay-hai-suc-khoe-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?