Làm chuối sấy khô giòn, thơm tại nhà cực đơn giản
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một đĩa chuối sấy khô giòn tan ngon lành ăn vặt mỗi ngày rồi.
Những miếng chuối sấy giòn tan vừa ngon vừa dễ làm, đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích thú.
Nguyên liệu:
- 1 nải chuối chín
- 1 thìa nước chanh
- Nước lọc.
Cách làm:
Bước 1:
- Chuối lột vỏ, cắt lát dày mỏng tùy thích. Thời gian sấy lát dày sẽ lâu hơn so với lát mỏng.
Bước 2:
- Vắt lấy nước cốt chanh. Hòa nước chanh với nước theo tỷ lệ 1 muỗng nước chanh và 6 muỗng nước lọc.
- Ngâm chuối vào hỗn hợp này trong vòng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3:
- Lót thêm một lớp giấy chống dính lên vỉ nướng rồi xếp chuối lên để chuối được khô cả 2 mặt. Lưu ý không xếp chồng các lát lên nhau.
Bước 4:
- Nướng chuối ở nhiệt độ 125 độ C trong 18 - 20 phút. Kiểm tra thường xuyên, nếu thấy chuối chuyển màu vàng, nâu là được.
- Có thể cho chuối đã sấy vào túi ni lông bảo quản tủ lạnh ăn dần.
Tin Sao
- Thúy Nga tiết lộ mẹ Kasim Hoàng Vũ không dám đọc bình luận của khán giả, số tiền trị bệnh gây choáng
- Sinh nhật con gái Ngọc Huyền, ái nữ xinh như mĩ nhân thừa hưởng hết mọi hào quang của mẹ
- Hình ảnh cận mặt quý tử nhà Lee Byung Hun bị lộ, diện mạo ra sao mà gây sốt?
- Bảo Thy flex quý tử 3 tuổi đã viết thành thạo chữ và số tiếng Anh lẫn tiếng Việt, tài năng vượt trội từ bé
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny