Minh Hà: 'Lý Hải chưa bao giờ nói yêu hay nhớ với tôi'

06/07/2018 07:53

Minh Hà chia sẻ, yêu và cưới Lý Hải, tất cả cô đều cảm nhận bằng con tim.

- Chào chị, cuộc sống hằng ngày của gia đình đông con nhà Lý Hài - Minh Hà diễn ra như thế nào?

Cuộc sống của tôi diễn ra rất bình thường, tất nhiên sẽ hơi bận rộn chút xíu, nhưng nói áp lực thì cũng không nhiều. Khi sinh 4 đứa con, cả tôi và anh Hải đã có sự chuẩn bị tinh thần trước về việc phải dành thời gian và sắp xếp công việc như thế nào. Bởi vậy, dù có rất nhiều dự định trong tương lai, nhưng tạm thời tất cả đều gác lại chỉ để tập trung cho việc sản xuất phim. 

- Việc nuôi dạy 4 đứa trẻ có gây cho chị áp lực không?

Tôi cảm thấy khó khăn hơn là áp lực. Khó khăn nhất là phải làm sao dành được thời gian để nuôi dạy con. Sinh con ra đơn giản, nuôi dạy mới là khó. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, các bé lại có sự phát triển khác nhau, từ thói quen ăn uống cho đến tâm sinh lý. 

minh ha: "ly hai chua bao gio noi yeu hay nho voi toi" - 2

- Vì sinh 4 con mà bị một số người gọi là "máy đẻ", chị có thấy buồn lòng? 

Ban đầu tôi cũng hơi chạnh lòng, nhưng sau đó thì tôi suy nghĩ lại. Tôi không thể bắt mọi người nghĩ giống như mình. Quan trọng là tôi cảm thấy sinh 4 đứa con là hạnh phúc, thì chẳng việc gì phải buồn.

Chuyện gì cũng có hai mặt của nó. Nhiều bạn khán giả, fan hâm mộ ủng hộ việc tôi sinh 4 con. Thậm chí nhiều người còn nói rất ngưỡng mộ và hy vọng sau này họ cũng sẽ có cuộc sống như vậy. 

- Nếu nói gia đình Lý Hải - Minh Hà là gia đình "hot" nhất showbiz Việt hiện nay, chị nghĩ sao?

Tôi vẫn thấy có nhiều gia đình trong showbiz giống gia đình của tôi mà, cả về công việc lẫn con cái họ đều rất giỏi. Có chăng thì gia đình tôi... đông thành viên hơn thôi. Đối với tôi, fan hâm mộ hay người lạ tôi đều có thể chia sẻ giống như trong gia đình. Xung quanh có nhiều người yêu thương, tôi cảm thấy mọi thứ bình thường chứ không có gì quá khác biệt. 

- Vậy có thể nói gia đình chị có cách sống bình dân? 

Nếu so về cách sống bình dân thì tôi còn thua xa anh Hải. Từ nhỏ tôi lớn lên ở Sài Gòn, không có cơ hội tiếp xúc với nhiều khó khăn như anh Hải. Là người sống trong showbiz hai mươi mấy năm mà lần đầu tiên gặp anh tôi từng rất bất ngờ, vì không nghĩ một ca sĩ lại có cách nói chuyện và cách sống bình dân như thế.

- Ngày xưa, cơ duyên nào đưa Minh Hà và Lý Hải đến với nhau?

Lần đầu tiên tôi đóng MV cho anh Hải là lúc đang học cấp 3, tuy nhiên lúc đó mối quan hệ chỉ xoay quanh công việc. Năm 2004, anh ấy tiếp tục mời tôi tham gia Trọn đời bên em 5. Sau lần hợp tác đó, tôi với anh Hải chính thức yêu nhau. Quen nhau 6 năm, đến năm 2010 thì kết hôn.

Như các bạn cũng biết, trước khi kết hôn với anh Hải, tôi có sang Úc du học 2 năm về ngành Luật. Đó có lẽ là thời gian thử thách nhất trong chuyện tình yêu của 2 đứa.

- Tại sao người phụ nữ có học vấn cao như chị lại chọn cuộc sống đứng sau một người đàn ông? 

Ngày xưa lúc là người phụ nữ của công việc, tất cả những gì tôi nghĩ tới là sau này mình sẽ làm gì, thành đạt đến đâu. Tuy nhiên khi quen anh Hải, tôi thay đổi rất nhiều. Thực ra yêu anh Hải 4 năm cũng là lúc tôi vừa học xong đại học. Khi ấy anh Hải cũng có ý định tiến tới hôn nhân, nhưng gia đình tôi lại muốn tôi học xong rồi mới tính tới chuyện kết hôn.

Tôi vẫn nhớ, lúc đó tôi với anh Hải cũng có thử chia tay một thời gian, nhưng sau khi chia tay thì lại thấy không được, nên cuối cùng anh Hải nói chờ tôi học xong Thạc sĩ sẽ cưới.

Trước khi lấy chồng, tôi cũng từng trấn an bản thân rằng nếu có trí tuệ, kiến thức, thì cho dù 10 hay 20 năm sau, tôi vẫn có thể làm công việc mình yêu thích. Quan trọng là hiện tại lựa chọn điều gì tốt cho cả anh Hải và tôi. 

minh ha: "ly hai chua bao gio noi yeu hay nho voi toi" - 5

- Chị có tiếc cho tấm bằng Thạc sĩ của mình? 

Lúc tôi mới về nước, có khá nhiều công ty luật và công ty nước ngoài mời về làm, nhưng tôi lại nghĩ cuộc sống gia đình phù hợp nhất với mình. Cho đến giờ phút này tôi vẫn nghĩ đó là sự lựa chọn phù hợp. Bởi khi tôi chấp nhận đứng phía sau để hỗ trợ công việc của anh Hải, tôi thấy anh ấy làm việc tốt hơn. 

- Điều gì khiến chị đánh đổi công việc để tập trung lo cho gia đình?

Tất nhiên là vì tình yêu tôi mới có thể làm được như vậy. Bạn bè nói tôi thay đổi 180 độ. Trước đây khi học đại học, kể cả thầy giáo cũng nói: “Minh Hà chắc sẽ là người lấy chồng trễ nhất lớp này”. Nhưng cuối cùng tôi lại là người lấy chồng sớm nhất. Đôi khi mình cũng không biết trước được tương lai như thế nào. Quan trọng là bản thân cảm thấy hạnh phúc, bình an.

minh ha: "ly hai chua bao gio noi yeu hay nho voi toi" - 6

- Hồi còn trẻ, chắc hẳn Minh Hà có rất nhiều "vệ tinh" vây quanh. Tại sao chị lại chọn Lý Hải? 

Một phụ nữ có nhiều người đàn ông theo đuổi là chuyện bình thường. Quan trọng là tiêu chí của bạn thế nào. Lúc ấy, tôi nghĩ rất đơn giản: Thứ nhất người đàn ông đó phải thông minh. Thứ hai họ phải đem lại cho mình cảm giác tin tưởng. Thứ ba... thật ra lúc quen tôi anh Hải không quan tâm, săn đón như những người khác. Anh ấy là người rất... khô khan, thậm chí chưa bao giờ nói với tôi “Anh yêu em” hay là “Anh nhớ em”. Tất cả mọi thứ mình đều cảm nhận bằng con tim. Lúc đó, để đánh giá liệu anh Hải có phải là người đàn ông tốt cho gia đình hay không, tôi nhìn vào gia đình anh ấy.

Khi đến nhà anh Hải, tôi ngạc nhiên bởi anh ấy rất thương ba mẹ và anh chị em, giống như cách mà ở nhà mẹ tôi yêu thương tôi vậy. Tôi tin rằng một người đối xử tốt với gia đình của họ như vậy, sau này nếu mình cũng là gia đình thì họ sẽ đối xử tốt với mình. Và suy nghĩ đó không sai. Sau này, khi kết hôn, anh Hải thay đổi hoàn toàn. Lúc yêu nhau anh hờ hững, lạnh lùng bao nhiêu, thì khi kết hôn anh lại chăm sóc và quan tâm mình bấy nhiêu.

- Trước và sau khi kết hôn, Minh Hà và Lý Hải đã thay đổi như thế nào? 

Trong quá trình yêu và kết hôn, cả hai đều thay đổi rất nhiều, từ sở thích đến những thành kiến về mặt suy nghĩ. Bởi anh Hải lớn hơn tôi đến 17 tuổi, khoảng cách giống như 1 thế hệ, nên tôi cũng cần có những suy nghĩ trưởng thành hơn, biết được người yêu của mình thích cái gì, ông xã của mình thích cái gì để thay đổi cho phù hợp. Bên cạnh đó, anh Hải cũng phải trẻ lại để hiểu tâm lý của một cô gái là như thế nào.

Bởi vậy mới nói, bây giờ nếu ai xin tôi lời khuyên về cách chọn bạn đời thì tôi nghĩ mọi người nên dành thời gian tìm hiểu nhau thật kĩ trước khi tiến tới hôn nhân. Những gì xấu hay tốt đều cần phải biết. 

- Chị có nói trước kia Lý Hải không hề lãng mạn, vậy bây giờ thì sao?

Bây giờ Lý Hải vẫn vậy, nhưng tôi đã quen và cũng biết tự thay đổi bản thân mình, hiểu rằng anh ấy sẽ có những hành động khác, chẳng hạn như thấy nhà bẩn, ảnh sẽ lau nhà, quét nhà hoặc có thời gian rảnh thì anh sẽ tự động chơi với con, rồi dẫn vợ con đi chơi. Anh Hải không có những hành động lãng mạn, nhưng bù lại ảnh dành hết thời gian cho vợ con, làm việc nhà cũng rất giỏi, chăm con rất tốt. Như vậy là đủ rồi.

- Chị có thể tiết lộ bí quyết giữ gìn hạnh phúc của mình?

Tôn trọng nhau. Tôi và anh Hải rất tôn trọng ý kiến của nhau. Hai vợ chồng hầu như không cãi nhau. Nếu như tôi có quan điểm khác thì có thể chia sẻ với anh rất nhẹ nhàng rằng: “Em cảm thấy như thế này nè, anh thử xem như thế nào”. Hai vợ chồng thường cùng ngồi lại để tìm ra giải pháp tốt nhất chứ không tranh cãi, không lớn tiếng với nhau.

Không làm cho nhau cảm thấy nhàm chán. Mỗi người đều phải cập nhật kiến thức mỗi ngày để khi nói chuyện, mình còn cảm thấy thú vị. Tôi luôn nói một người vợ phải luôn biết giữ hình ảnh trước mặt chồng chứ không thể muốn sao cũng được.

minh ha: "ly hai chua bao gio noi yeu hay nho voi toi" - 9

- Cảm ơn Minh Hà về buổi trò chuyện!

 
Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?