Một cán bộ test nhanh dương tính SARS-CoV-2, Bộ Giao thông Vận tải phun khử khuẩn trụ sở

18/05/2021 21:02

Một người công tác tại Bộ Giao thông Vận tải có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, mẫu bệnh phẩm đã được gửi về Bệnh viện Nhi Trung ương để xét nghiệm khẳng định PCR.

Ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, một người công tác tại Bộ Giao thông Vận tải, có kết quả xét nghiệm kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, mẫu bệnh phẩm đã được gửi về Bệnh viện Nhi Trung ương để xét nghiệm khẳng định PCR.

"Người này test nhanh tại Bệnh viện 198, chúng tôi đang đợi kết quả xét nghiệm khẳng định", ông Việt nói.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại trụ sở Bộ Giao thông Vận tải ở 80 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, mọi hoạt động vẫn bình thường. Một cán bộ xác nhận, sau khi phát hiện một người có biểu hiện ho, sốt, Bộ đã mời cơ quan y tế đến phun khử khuẩn.

Một cán bộ test nhanh dương tính SARS-CoV-2, Bộ Giao thông Vận tải phun khử khuẩn trụ sở - Ảnh 1.

Nhân viên y tế có mặt tại trụ sở Bộ Giao thông Vận tải chiều tối 18/5 (Ảnh: Đặng Thuỷ)

Một cán bộ test nhanh dương tính SARS-CoV-2, Bộ Giao thông Vận tải phun khử khuẩn trụ sở - Ảnh 2.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn trụ sở Bộ Giao thông Vận tải (Ảnh: Đặng Thuỷ)

Tối cùng ngày, Bộ Giao thông Vận tải có thông tin chính thức về trường hợp này. Theo đó, sáng cùng ngày, một công chức của Văn phòng Bộ có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan. Sau đó, người này được yêu cầu nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm.

Đến 19h tối 18/5, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên chưa thể khẳng định nhân viên đó có mắc Covid-19 hay không.

Hiện nay, thực hiện các quy định phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT đã chủ động phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên test nhanh dương tính.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc Covid-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/mot-can-bo-test-nhanh-duong-tinh-sars-cov-2-bo-giao-thong-van-tai-phun.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/mot-can-bo-test-nhanh-duong-tinh-sars-cov-2-bo-giao-thong-van-tai-phun-khu-khuan-tru-so-161211805201941863.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu