Một công ty thành ổ dịch với hơn 260 F0, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo 'khẩn'

08/10/2021 18:19

Đến nay cơ quan chức năng đã ghi nhận trên 260 trường hợp dương tính với Covid-19 ở các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng có liên quan đến công ty này.

Báo Giao thông dẫn nguồn tin từ Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết đến nay cơ quan chức năng đã ghi nhận trên 260 trường hợp dương tính với Covid-19 ở các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng có liên quan đến Công ty CP Chế biến Thủy sản Út Xi (Công ty Út Xi, xã Tài Văn, huyện Trần Đề, Sóc Trăng). Chỉ riêng ngày 7/10, số ca phát hiện tại đây là 22 ca dương tính.

Lãnh đạo Công ty Út Xi cho báo trên biết, do ảnh hưởng dịch Covid-19, công nhân đi làm chỉ bằng 50% ngày thường (bình thường khoảng 1.100 công nhân).

"Công nhân dương tính đang thực hiện 1 cung đường 2 điểm đến, làm việc ở bộ phận lột vỏ tôm. Chúng tôi đang phối hợp với ngành y tế để điều tra nguồn lây", chủ doanh nghiệp nói với nguồn trên.

Trước tình hình phức tạp của chuỗi lây nhiễm tại Công ty CP Chế biến Thủy sản Út Xi, báo Thanh Niên cho hay, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo khẩn các nhóm giải pháp để chống dịch gồm:

Sàng lọc công dân về tỉnh và người đang ở trong khu cách ly, chia thành 4 nhóm:

Những người đã tiêm vắc xin mũi 1 đủ 14 ngày và những người đã tiêm mũi 2 chưa đủ 14 ngày, nếu đủ điều kiện thì cách ly tại nhà 14 ngày.

Những người đã tiêm đủ liều vắc xin mũi 2 đủ 14 ngày, nếu đủ điều kiện thì cách ly tại nhà 7 ngày.

Những người đã điều trị khỏi Covid-19, nếu đủ điều kiện thì cách ly tại nhà 14 ngày, trong thời gian đó test nhanh kháng nguyên 3 ngày/ lần.

Về các trường hợp F0:

Đối với F0 có triệu chứng, tổ chức đưa về Bệnh viện điều trị Covid-19 của tỉnh tại Bệnh viện Sản - Nhi (cũ) và Bệnh viện 30 tháng 4 để giảm tải cho Trung tâm y tế cấp huyện.

Riêng đối với huyện Trần Đề, các trường hợp F0 không triệu chứng nếu quá tải, vượt khả năng thì chuyển về Bệnh viện điều trị Covid-19 tỉnh.

Trường hợp F0 có chỉ số CT >30 (theo hướng dẫn của Bộ Y tế), nếu đủ điều kiện thì cách ly tại nhà, trường hợp không đảm bảo thì đưa vào cách ly tập trung.

Đối với các F1 cách ly tại nhà:

Ban chỉ đạo cấp xã phải tiến hành khảo sát, lập biên bản về điều kiện của hộ gia đình có đảm bảo cách ly tại nhà hay không, trình Ban chỉ đạo cấp huyện quyết định và chịu trách nhiệm đối với việc cho các F1 cách ly tại nhà. Không áp dụng cách ly tại nhà đối với trường hợp F1 có nguy cơ cao.

Đặc biệt, các cơ quan chức năng cần kiểm tra công tác quản lý công nhân lao động tại Công ty Út Xi."Đồng thời, có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật trong trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19", báo Giao thông trích chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/mot-cong-ty-thanh-o-dich-voi-hon-260-f0-chu-tich-tinh-chi-dao-khan-82021810162.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/mot-cong-ty-thanh-o-dich-voi-hon-260-f0-chu-tich-tinh-chi-dao-khan-8202181016220889.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu