Nam công nhân mắc COVID-19 vượt tường rào bệnh viện có thể bị xử lý hình sự nếu F1, F2 thành F0?
Lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hoà cho biết, trong trường hợp F1, F2 của bệnh nhân C.V.N. dương tính SARS-CoV-2 thì thanh niên này có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Liên quan đến vụ việc nam bệnh nhân mắc COVID-19 trốn khỏi nơi điều trị ra ngoài mua đồ ăn, chiều 6/6, thông tin với PV, lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) cho biết UBND huyện đang chờ, xem xét hình thức xử lý đối với người này.
Theo vị lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hoà, hành vi vi phạm của C.V.N. (SN 1999, quê ở bản Phặng, xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu, Sơn La- công nhân Công ty Samkwang, KCN Quang Châu, huyện Việt Yên, Bắc Giang) đã rõ.
![]()
Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa nay đặt Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.
(Ảnh: CDC BG)
Tuy nhiên, trong thời gian tới nếu các trường hợp tiếp xúc với N. dương tính với SARS-CoV-2 thì nam công nhân này có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội "Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm".
Còn nếu không có F1, F2 nào của N dương tính với SARS-CoV-2 thì anh ta có thể bị xử phạt hành chính.
Sau khi xảy ra việc N. nhảy tường ra ngoài, chính quyền địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát an ninh quanh khu vực Bệnh viện Dã chiến huyện Hiệp Hòa.
Trước đó, vào khoảng 19h 50 phút ngày 3/6, mặc dù đang điều trị COVID-19 nhưng N. đã trèo tường của Bệnh viện Dã chiến huyện Hiệp Hòa trốn ra ngoài mua đồ ăn tại cửa hàng của bà Nguyễn Thị H. (đường Tuệ Tĩnh, tổ dân phố số 3, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang).
Trong thời gian mua hàng (khoảng 5 phút), N. có đeo khẩu trang, thanh toán bằng hình thức chuyển khoản sau đó trèo tường trở lại khu điều trị.
Qua truy vết và xác định có 3 người là F1 gồm chủ quán và 2 khách mua hàng cùng thời điểm với C.V.N. và 12 trường hợp F2.
Xem thêm
Hai thanh niên trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Bắc Giang
Không đeo khẩu trang trong khu cách ly còn chửi bới người cùng phòng, 2 phụ nữ bị phạt gần 8 triệu đồng
Cụ bà 80 tuổi và nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly Bệnh viện dã chiến số 1 ở Trà Vinh
35 F1 thành F0 trong một ngày ở Hà Nội: Khu cách ly xấp xỉ 14 người/phòng
Tin mới
Liên kết hữu ích




















