Người đàn ông ở Nam Định nuôi móng tay dài hơn 1m: 2 - 3 ngày mới tắm một lần, không dám ngủ chung với vợ vì sợ gãy

17/06/2024 16:35

Để bảo vệ bộ móng, cứ 2 - 3 ngày hoặc có khi một tuần ông Huyền mới tắm một lần. Vì sợ móng tay bị rụng nên ông Huyền cũng không dám ngủ chung với vợ.

Ông Lưu Công Huyền ở xã Giao Yến, huyện Giao Thuỷ, Nam Định nổi tiếng bấy lâu nay với bộ móng tay dài trên hơn 1m. Để có được bộ móng tay siêu dài ấy, ông đã phải kiên trì suốt 41 năm và chấp nhận nhiều bất tiện, phiền toái.

Ông Huyền cho biết, hồi trẻ định nối nghiệp cha - làm thầy cúng nhưng không được "truyền lại". Vì thế, ông đã chuyển sang nghề vẽ tranh thuê cho các nhà thờ trong huyện.

"Tôi không được đào tạo hội họa, điêu khắc ở bất cứ trường lớp nào nhưng lại có năng khiếu. Nhờ đó, tôi đã có một cái nghề có thể kiếm sống nuôi bản thân và gia đình".

nuôi móng tay 1 m 0

Người đàn ông có móng tay dài hơn 1m ở Nam Định.

Ngoài ra, tôi còn tham gia sáng tác nhiều mẫu điêu khắc độc lạ để trưng bày hoặc bán cho khách. "Hiện tại, tôi vẽ tranh và viết thư pháp bằng Hán văn tại các đình đền", người đàn ông có bộ móng dài hơn 1m nói.

Cũng theo người đàn ông, sau khi lập gia đình, ông là trụ cột chính trong nhà. Còn bà Thuận (SN 1964) - vợ ông xưa nay làm nội trợ và chăm sóc bố mẹ, con cái.

nuôi móng tay 1 m 3

Nhắc đến bộ móng tay dài, ông Huyền cho biết cách đây hơn 40 năm, ông bắt đầu có sở thích kỳ quái này. Ban đầu ông chưa có kinh nghiệm "chăm sóc" nên móng thường gãy. Sau đó, ông nhận ra bản thân cần hạn chế động tay vào nước hoặc làm việc nặng.

Để bảo vệ bộ móng, cứ 2-3 ngày hoặc có khi một tuần ông Huyền mới tắm một lần, mà những lần tắm đó đều phải có sự trợ giúp của vợ. Nếu đi làm xa, ông phải đưa cả vợ đi cùng để lo cơm nước, việc tắm giặt cho ông. Vì sợ móng tay bị rụng nên ông Huyền cũng không dám ngủ chung với vợ.

nuôi móng tay 1 m 2

Khi móng tay dần dài, người đàn ông không đến chỗ đông người. Ông giải thích đến đó sợ va vào người khác gãy móng hoặc khiến người ta sợ hãi khi nhìn thấy. "Công việc của tôi hay tiếp xúc với xi-măng, cát, vữa… nên làm xong chỉ dám lau chùi tay. Tôi không rửa tay vì sợ móng sẽ mềm và gãy. Vì vậy mọi người nhìn cũng thấy không được sạch sẽ”, ông nói.

nuôi móng tay 1 m 1

“Ban ngày, tôi làm việc, đi lại, đôi tay không có vấn đề gì. Nhưng cứ đêm là hai bàn tay lại tê buốt, đau nhức. Vào mùa đông, khi mặc quần áo dày, tôi phải loay hoay cho bộ móng tay chui qua tay áo. Có hôm mất hơn 1 tiếng mới mặc xong quần áo”, ông Huyền cho hay.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài