Người IQ cao cả đời không hỏi 5 câu này, câu đầu tiên người dại rất hay thắc mắc

01/04/2024 16:29

Có những câu hỏi mà người thông minh 'cạy miệng' cũng không nói, trong khi đó người kém hiểu biết lại luôn mồm.

Trong xã hội hiện đại, với sự phát triển của công nghệ, khoa học thì người thông minh luôn đứng trong top giàu có và thịnh vượng. Khi đã đạt được thành công trong cuộc sống, có những vẫn đề người IQ cao không tùy hiện hỏi người khác, đó là:

Tại sao bạn không hẹn hò/kết hôn?

Những người thông minh về mặt cảm xúc thừa nhận sự thật rằng mọi người có những mốc thời gian khác nhau và có cuộc sống khác nhau không phải lúc nào cũng đồng điệu với những ý định làm việc của họ.

Thay vào đó, hãy hỏi họ: "Có bất kỳ tình bạn mới nào mà bạn đã thiết lập gần đây không?" hoặc "Các mối quan hệ của bạn đang diễn ra như thế nào?".

không hỏi  2

Người thông minh sẽ không hỏi về chuyện hẹn hò, kết hôn của người khác (Ảnh minh họa)

Bạn kiếm được bao nhiêu tiền?

Tiền bạc dù sao cũng là một chủ đề dễ bị đụng chạm và hầu hết mọi người đều có quan điểm khác nhau về nó.

Ngay cả khi bạn muốn hỏi về sự phát triển hoặc tiến bộ của họ với mục đích thuần túy nhất, thì cũng không nên hỏi: “Bạn kiếm được bao nhiêu tiền?”. Bạn có thể chọn các lựa chọn thay thế như: "Công việc của bạn dạo này thế nào?".

Sao lại thích nó quá vậy?

Sở thích là một chủ đề tốt cho cuộc nói chuyện. Nó có thể làm cho người lạ trở thành bạn tốt. Tuy nhiên, cũng có một số các câu hỏi có thể gây bối rối cho người khác. Ví dụ, tại sao bạn lại nuôi đến 5 con chó, tại sao bạn lại có một sở thích đắt tiền như vậy.

Những câu hỏi dạng này chắc chắn không tạo cảm giác dễ chịu cho người nghe. Họ sẽ nghĩ rằng bạn nghĩ sở thích của họ là ngớ ngẩn.

không hỏi  0

(Ảnh minh họa)

Sao bạn không làm thế này, thế kia?

Câu hỏi này cũng sẽ biến bạn thành kẻ tò mò và thiếu tế nhị. Nếu đối phương muốn chia sẻ, họ sẽ chủ động nói, còn không thì bạn đừng hỏi.

Bạn đang mệt mỏi à?

Những người mệt mỏi có đặc điểm vô cùng dễ nhận biết là họ có đôi mắt trĩu xuống, mái tóc lộn xộn, dễ mất tập trung, và nhìn có vẻ như đang rất cáu kỉnh. Hỏi ai đó “trông bạn có vẻ mệt mỏi nhỉ” hàm ý đánh giá tất cả thứ trên và nhiều cái đi kèm nữa.

Hãy nói là: "Mọi chuyện ổn chứ?". Trong các cuộc nói chuyện nếu một người có vẻ mệt mỏi thì chắc người đó đang cần vài sự giúp đỡ. Thay vì đánh giá một ai đó hãy hỏi thẳng. Bằng cách này, người đối diện sẽ dễ dàng mở lòng. Quan trọng hơn đối phương sẽ thấy bạn là một người thân thiết.

không hỏi  1

(Ảnh minh họa)

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020