Nguyễn Thanh Hoá bất ngờ nhận tội, xin lỗi lãnh đạo Bộ Công an

22/11/2018 20:28

Cuối buổi chiều nay (22.11), ông Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ chấp nhận bản luận tội của Viện Kiểm sát, xin lỗi Công ty CNC và bị cáo Nguyễn Văn Dương.

nguyen thanh hoa bat ngo nhan toi, xin loi lanh dao bo cong an hinh anh 1

Cựu thiếu tướng C50 Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ cúi đầu nhận tội. (Ảnh: IT)

Khi được gọi lên bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa (cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - C50) đã thay đổi hẳn thái độ quanh co so với những ngày trước đó. Giọng điệu bị cáo Hóa khác hẳn với các buổi xét xử khác: “Dạ, có nghe rõ”. Sau đó, bị cáo Hóa trình bày, ngày 31.8, sau khi nhận được cáo trạng, bị cáo đã có đơn gửi Tòa án nhân dân (TAND) và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ để nhận trách nhiệm và nhận tất cả nội dung như trong cáo trạng truy tố đối với hành vi của mình.

Trong quá trình xét hỏi tại tòa, bản thân bị cáo Nguyễn Thanh Hóa chỉ muốn giải trình về quan hệ pháp lý giữa Công ty CNC và C50, cũng như quan hệ giữa bị cáo với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Nhưng do sự mất kiểm soát, vượt quá suy nghĩ của bản thân nên ông đã nói trái với lời đã khai và trái với những việc ông đã làm. Cựu Cục trưởng C50 cũng thừa nhận, việc này đã gây khó khăn cho việc thẩm vấn của HĐXX và đại diện Viện Kiểm sát.

Bị cáo Hóa đã gửi lời xin lỗi tới HĐXX, Viện Kiểm sát cũng như những đồng đội làm chứng cho ông, cũng như Công ty CNC và cá nhân ông Nguyễn Văn Dương.

“Trong quá trình cộng tác với nhau, Công ty CNC đã giúp đơn vị tôi rất nhiều, từ phần mềm cho đến kỹ thuật và đào tạo con người cho C50. Tuy nhiên, do vượt quá tầm kiểm soát nên tôi đã có những lời nói, cử chỉ chưa được đúng, mong Công ty CNC và anh Nguyễn Văn Dương thông cảm”, ông Hóa nói.

“Qua phiên tòa này, tôi gửi lời xin lỗi tới lãnh đạo Bộ Công an. Trong quá trình công tác, tôi rất muốn xây dựng một đơn vị tiên tiến trong phòng chống tội phạm công nghệ cao”, ông Hóa nói.

Bị cáo Hóa thừa nhận, hành vi của mình gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của ngành công an. Ngoài ra, bị cáo cũng mong muốn HĐXX quan tâm, chiếu cố hoàn cảnh gia đình để giảm nhẹ hình phạt, về chịu tang thân mẫu. Nói đến đây, ông Hóa nghẹn ngào: “Mẹ tôi chỉ có một mình tôi, trước khi ra đi, tôi không kịp gặp mẹ. Đến nay, tôi chưa thắp được nén hương nào”.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa tái khẳng định, ông thừa nhận hành vi phạm tội như đã khai trong báo cáo ngày 31.8 gửi Cơ quan An ninh điều tra. Bị cáo còn cho biết bản thân chấp nhận tất cả những điều Viện Kiểm sát đã luận tội, cũng như bày tỏ sự đồng tình với tội danh mà Viện Kiểm sát đã cáo buộc.

Bị cáo Hóa cho rằng, trong quá trình khai báo trước HĐXX những ngày qua, ông đã có sự bất nhất là do sức khỏe bản thân không ổn định. Do đó, ông mong HĐXX và đại diện Viện Kiểm sát thứ lỗi.

Cuối phần bào chữa, bị cáo Hóa cũng gửi lời xin lỗi cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao trên cả nước. “Tôi là thủ trưởng đầu tiên để xây dựng hình ảnh đẹp đẽ của người cảnh sát công nghệ, nhưng chính tôi cũng lại là người xóa đi hình ảnh đó”, ông Hóa nói.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!