Những ông bà chủ thu nhập khủng ...'nhờ' bỏ học

11/08/2013 16:21

Đại học không phải là con đường duy nhất để tiến tới thành công. Trên thực tế đã có rất nhiều bạn trẻ dù trượt đại học vẫn thành đạt với thu nhập khủng.

Bỏ ĐH mở cửa hàng bán thiếp

Cô sinh viên Đinh Thị Minh (sinh năm 1985) quyết định bỏ việc học tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân để trở thành chủ nhân của cửa hàng đồ thiệp đa dịch vụ tại Hàng Gà, Hà Nội.

Để ra đời một tấm thiệp đẹp, Minh cho biết phải trải qua ba khâu chế bản, gấp và trang trí khá phức tạp. Ngoài ra cô bạn còn trang trí thêm các hạt cườm cho lạ mắt. Đồng thời chính Minh phải bươn trải đi rất nhiều nơi để có thể tìm kiếm những mẫu mã thiệp mới, độc đáo.

Hiện giờ, Minh đã kiêm thêm cả các dịch vụ cưới hỏi trọn gói, nhờ vậy mà thu nhập của cô bạn hàng tháng rất dư giả.

Bỏ đại học mở trung tâm Anh ngữ

Bỏ ngang ĐH Ngoại thương khi chỉ còn ít thời gian nữa là tốt nghiệp, Bùi Thị Phương quyết tâm đi theo con đường kinh doanh không bằng cấp.

Suy nghĩ táo bạo của cô gái trẻ đã gây sửng sốt cho rất nhiều người. Phương đang sở hữu 4 trung tâm Anh ngữ , 1 nhà hàng Pizza và quán ăn sinh viên với thu nhập hơn 200 triệu mỗi tháng. Không dừng lại ở đó, Phương còn ước mơ trở thành nữ tỷ phú Bill Gates của Việt Nam và tham gia nhiều hoạt động từ thiện.

Bùi Thị Phương - Bà chủ 4 trung tâm ngoại ngữ, nhà hàng Pizza và quán ăn sinh viên. Ảnh: One

"Từ năm nhất đại học. Mình ghét cảnh lên trường chém gió, mình cũng không thích nói chuyện phiếm linh tinh cho vui. Mình dành thời gian nhiều để gặp gỡ những người lớn tuổi hơn mình, đã ra trường và hỏi về sự thật của việc học đại học.

Không có một câu trả lời nào rõ ràng mà mình nhận được. Chỉ có một sự thật là chính các anh chị ấy cũng rất khốn khổ với công việc hiện tại hoặc chưa tìm được việc làm. Mình quyết định tự lo cho bản thân từ khi đó mà không quan trọng hóa cái danh đại học nữa. Dù FTU lúc đó là cả một sự tự hào", Phương chia sẻ lý do bỏ ĐH để theo con đường kinh doanh.

Bỏ ĐH lập kênh truyền hình

Đỗ Viết Tuấn sinh năm 1991 tại một vùng quê nghèo xứ Thanh. Đỗ ĐH là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ cùng trang lứa. Nhưng đối với Tuấn, ĐH không phải là mục tiêu mà cậu hướng đến. Năm 2011, khi đang là sinh viên năm thứ 2 Trường ĐH Luật Hà Nội, Tuấn quyết định từ bỏ học vào Sài Gòn kiếm sống.

Xuất phát từ thói quen tích cóp que kem đã dùng, Tuấn mày mò tạo thành những món quà lưu niệm nhỏ xinh tặng bạn bè. Rồi thông qua chương trình truyền hình giới thiệu cách làm đồ handmade Tuấn đã mạnh dạn nghĩ ra mở một kênh truyền hình chỉ dành riêng cho handmade mang tên D.I.Y (Do it youself) let’s go định kì tháng một số.

TV show D.I.Y số đầu tiên ra mắt từ tháng 2/2012 với chủ đề về Valentine. Cứ thế, mỗi tháng mỗi số xoay quanh các chuyên mục: hướng dẫn làm, giao lưu với nhân vật, và các tin tức về offline, hội chợ handmade…thu về số tiền không hề nhỏ.

Trí Thức Trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu