'Nữ hoàng lừa đảo Hollywood' bị bắt hóa ra là đàn ông

05/12/2020 08:27

Kẻ được mệnh danh là "Nữ hoàng Lừa đảo của Hollywood" bị bắt giữ tại Anh do bị tình nghi mạo danh các nữ giám đốc điều hành để lừa đảo hàng trăm nghìn USD.

Để bắt giữ được nghi phạm này, các nhà điều tra Mỹ phải truy lùng nhiều năm trên khắp thế giới.

Theo cáo trạng tại tòa án, người đàn ông này có tên Hargobind Tahilramani, 41 tuổi người Indonesia.

"Bị cáo bị bắt tại Vương quốc Anh dựa trên yêu cầu bắt giữ tạm thời do Mỹ đệ trình, hướng tới việc dẫn độ người này về Mỹ", phát ngôn viên của Cục Điều tra Liên bang Mỹ tại San Diego, California, nói với AFP hôm 3/12.

Các bà trùm Hollywood mà Tahilramani bị cáo buộc mạo danh bao gồm bà chủ hãng Lucasfilm Kathleen Kennedy, cựu giám đốc điện ảnh của Sony Amy Pascal, và cựu trùm Paramount Sherry Lansing.

'Nữ hoàng lừa đảo Hollywood' bị bắt hóa ra là đàn ông

Chủ tịch của Lucasfilm Kathleen Kennedy là một trong số những bà trùm Hollywood
bị nghi phạm mạo danh. Ảnh: AP.

Ngoài ra, bị cáo cũng bị cáo buộc đóng giả Wendi Deng - vợ cũ của ông chủ Fox News Rupert Murdoch - và nhiều giám đốc điều hành hãng phim khác là nam giới.

Theo cáo trạng, bị cáo tiếp cận các nạn nhân và đưa ra lời mời béo bở gia nhập showbiz. Họ bị Tahilramani hướng dẫn đến Indonesia để tìm địa điểm, nghiên cứu và soạn thảo kịch bản phim.

Tahilramani "sử dụng giọng giả và thay đổi giọng nói của mình để giống như giọng phụ nữ", tài liệu tại tòa án viết.

Khi đến Indonesia, các nạn nhân bị Tahilramani và đồng phạm chiếm đoạt tiền. Những lời hứa về dự án phim hóa ra hoàn toàn không có thật và khoản phí họ phải đóng không được hoàn trả.

'Nữ hoàng lừa đảo Hollywood' bị bắt hóa ra là đàn ông - 1

Nghi phạm Hargobind Tahilramani bị cáo buộc mạo danh
nhiều người nổi tiếng để lửa đảo. Ảnh: Getty

Nếu các nạn nhân phàn nàn hoặc nghi ngờ, đôi khi Tahilramani đe dọa "chặt xác" nạn nhân, cáo trạng nêu rõ.

Trò lừa đảo này bắt đầu từ năm 2013 và tiếp tục cho đến tháng 8 năm nay.

Theo tờ Hollywood Reporter, Tahilramani bị cảnh sát Manchester bắt giữ vào tuần trước với sự hỗ trợ của các điều tra viên từ công ty tư nhân K2 Integrity.

Hiện bị cáo phải đối mặt với các cáo buộc lừa đảo có tổ chức, đánh cắp danh tính và âm mưu phạm tội.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/nu-hoang-lua-dao-hollywood-bi-bat-hoa-ra-la-dan-ong-post1159956.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/nu-hoang-lua-dao-hollywood-bi-bat-hoa-ra-la-dan-ong-post1159956.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!