Phóng viên quốc tế đổ về Phú Quốc theo dõi vụ máy bay 'mất tích'

10/03/2014 14:25

Hàng chục phóng viên trong nước và nước ngoài đang dồn dập đổ về Phú Quốc (Kiên Giang) trong ngày 10/3.

Trước thông tin Sở chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu hộ sẽ lập tại đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và khả năng công tác trục vớt sẽ quy tập về đây trong trường hợp phát hiện máy bay mất tích, hàng chục phóng viên trong nước và nước ngoài đã đổ về Phú Quốc sáng nay 10/3, trong đó có phóng viên hãng thông tấn Reuters, Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), Truyền hình Hongkong (Trung Quốc)...

Các phóng viên đến từ Hongkong, Trung Quốc - nơi chiếm số đông hành khách trên chuyến bay số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines, tỏ ra rất sốt ruột muốn nắm bắt ngay những diễn biến mới nhất.

Đại tá Đậu Khải Hoàn, đại diện Hải quân vùng 5 Quân chủng Hải Quân, cho biết cho đến thời điểm trưa 10/3, các phương tiện của lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn tích cực triển khai dò tìm trên vùng biển bên ngoài đảo Thổ Chu nhưng so với các thông tin từ đêm 9/3 đến trưa 10/3 vẫn chưa có phát hiện gì mới.

Được biết, tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng có rất nhiều phóng viên trong và ngoài nước tập trung chờ bay ra Phú Quốc, và tất cả được tạo điều kiện để tiếp cận gần nhất công tác tìm kiếm cứu hộ của Việt Nam.

Thông tin từ Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết hiện nay tàu HQ 627 của hải quân ở Phú Quốc đang sẵn sàng chở nhiên liệu cho tàu SAR 413 và các nhà báo trong nước và quốc tế ra hiện trường khu vực tìm kiếm có vật thể chưa xác định.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại Phú Quốc:

phong-vien-quoc-te101

Đoàn phóng viên quốc tế tới Phú Quốc sáng 10/3

phong-vien-quoc-te102

Bộ tư lệnh vùng 5 Hải quân, nơi nhiều phóng viên quốc tế tập trung tìm hiểu thông tin

phong-vien-quoc-te103

Phóng viên CCTV của Trung Quốc và hãng tin Reuters sốt ruột chờ tin trước cổng Bộ Tư lệnh Hải quân vùng 5 - Phú Quốc

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai