Phụ tá Tổng thống Ukraine bị tấn công ám sát - 10 phát đạn liên tiếp găm vào xe

22/09/2021 17:44

Theo Sputnik, hơn 10 viên đạn đã bắn trúng chiếc xe chở cố vấn cao cấp của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy trong một vụ tấn công ám sát vừa mới xảy ra.

Cảnh sát Ukraine cho biết, một phụ tá thân cận hàng đầu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã bị bắn liên tiếp trong một vụ tấn công ám sát vừa mới xảy ra cách đây vài giờ (khoảng 2 giờ chiều, giờ Việt Nam).

“Hôm nay, vào lúc khoảng 10:00 (giờ địa phương, tức 07:00 GMT), nhiều phát đạn đã liên tiếp bắn vào chiếc xe chở ông Serhiy Shefir - Trợ lý thứ nhất của Tổng thống Volodymyr Zelenskyy ở gần làng Lesniki. Hơn 10 viên đạn đã găm vào chiếc xe. Tài xế đã bị thương”, Bộ Nội vụ Ukraine cho biết trong một thông báo đăng tải trên Facebook.

NÓNG: Phụ tá Tổng thống Ukraine bị tấn công ám sát - 10 phát đạn liên tiếp găm vào xe - Ảnh 1.

Chiếc xe chở ông Sergey Shefir bị bắn chi chít đạn. Ảnh: Sputnik

Theo hãng thông tấn - phát thanh Sputnik, ông Sergey Shefir đã may mắn thoát nạn nhưng tài xế riêng của ông bị thương rất nặng. Hiện chưa rõ liệu còn mối đe dọa nào đối với tính mạng của ông Sergey Shefir nữa hay không.

Hơn 10 viên đạn đã bắn trúng chiếc xe chở ông Sergey Shefir ở gần làng Lesnyky, địa bàn nằm ở ngoại ô Thủ đô Kiev của Ukraine. Cảnh sát Ukraine đã tiến hành một cuộc điều tra hình sự do nghi ngờ đây là vụ giết người có tính toán từ trước.

“Vụ tấn công diễn ra công khai, có chủ ý và cực kỳ táo bạo. Nó chắc chắn phải là âm mưu ám sát một thành viên chủ chốt trong đội ngũ cố vấn của Tổng thống”, Mykhailo Podolyak, một cố vấn khác của ông Zelenskyy cho biết.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-phu-ta-tong-thong-ukraine-bi-tan-cong-am-sat-10-phat-dan-lien-tie.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-phu-ta-tong-thong-ukraine-bi-tan-cong-am-sat-10-phat-dan-lien-tiep-gam-vao-xe-161212209165755100.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020