Syria thề tử chiến nếu bị Mỹ và đồng minh tấn công

05/09/2013 13:58

“Chính phủ Syria sẽ không nhượng bộ ngay cả khi Thế chiến thứ 3 có nổ ra. Không có người Syria nào có thể hy sinh nền độc lập của đất nước mình”.

Chính phủ Syria hôm 4/9 tuyên bố đang huy động các nước đồng minh của mình giúp đối phó với sự tấn công của Mỹ, đồng thời khẳng định sẽ không bao giờ nhượng bộ ngay cả khi Thế chiến thứ 3 có nổ ra.

Phát biểu trong buổi phỏng vấn với AFP, Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Muqdad cho biết Syria đã triển khai “mọi biện pháp” để trả đũa nếu bị Mỹ tấn công.

Tuy nhiên, ông Muqdad đã từ chối cho biết thông tin chi tiết để làm rõ các biện pháp này là gì.

“Mỹ đang huy động đồng minh để cùng tấn công Syria”, ông Muqdad nói với AFP, đồng thời cho hay Damascus sẽ làm y như vậy và khẳng định các nước đồng minh của Syria “đang hỗ trợ đủ mọi thứ”.

“Iran, Nga, Nam Phi và một số quốc gia Ả Rập đã phản đối việc Mỹ quyết định đánh Syria và các nước này đã sẵn sàng đối mặt với cuộc chiến mà Mỹ và các nước đồng minh, bao gồm Pháp, sẽ phát động”, Thứ trưởng Muqdad cho hay.

“Chính phủ Syria sẽ không nhượng bộ ngay cả khi Thế chiến thứ 3 có nổ ra. Không có người Syria nào có thể hy sinh nền độc lập của đất nước mình”, ông Muqdad nói.

Thứ trưởng Ngoại giao Syria còn nói thêm rằng Nga đã không do dự trong việc ủng hộ đồng minh lâu năm Syria, mặc dù những bình luận mới đây của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho thấy Moscow có vẻ nhượng bộ với phương Tây.

Đề cập về Pháp, ông Muqdad chỉ trích đường lối chính sách của Paris đối với Damascus là “đáng xấu hổ”.

“Thật đáng xấu hổ khi Tổng thống Pháp (Francois Hollande) nói rằng “nếu Quốc hội phê duyệt, tôi sẽ tuyên chiến, còn không thì tôi sẽ không tuyên chiến”, vị quan chức Syria nhận định.

Được biết, Quốc hội Pháp vào hôm 4/9 đã bắt đầu tranh luận về việc có nên can thiệp quân sự vào Syria hay không.

Thanhnien.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai