Tàu Sunrise 689 bị cướp biển khống chế đã về đến Quảng Trị

23/10/2014 08:33

Ngày 22/10, tàu Sunrise 689 – con tàu được trình báo “bị hải tặc tấn công, cướp bóc ở vùng biển Singapore” - đã về để làm các thủ tục nhập cảng cũng như trả hàng.

Ông Nguyễn Vũ Điệp, Trưởng bộ phận khai thác tàu - Công ty cổ phần đóng tàu thủy sản Hải Phòng (chủ tàu Sunrise 689) cho biết, sau chuyến hành trình dài 4 ngày, vào sáng 22/10, tàu Sunrise với 18 thuyền viên đã đến Cửa Việt (tỉnh Quảng Trị).

Trong thời gian dự kiến từ nay đến cuối tháng 10, khi trả hàng xong và để các nhà thầu phụ triển khai phương án sửa chữa tàu, các thuyền viên sẽ thay nhau trực an toàn để ai cũng có thể sắp xếp thời gian về thăm gia đình.

"Mặc dù sau một chuyến hành trình dài với nhiều biến động, nhưng khi về đến đây, anh em thủy thủ đoàn đều rất vui. Mọi người đều mong muốn được trở về thăm gia đình, nhưng cần hoàn tất các thủ tục bảo hiểm, trả xong hàng mới được về nhà. Mỗi người sẽ có khoảng 4 đến 5 ngày nghỉ", ông Điệp nói.

Theo đó, tàu Sunrise sẽ neo tại phao số 0 (cách bờ khoảng 2 hải lý) để hoàn thành các thủ tục trước khi cập bờ và thực hiện việc bơm khoảng 3.300 tấn dầu DO cho chủ hàng là Công ty TNHH sản xuất - thương mại Hưng Phát (Công ty Hưng Phát) thông qua đường ống dẫn.

Sau khi trả hàng, tàu Sunrise 689 sẽ ở lại cảng Cửa Việt trong một thời gian để những nhà thầu phụ triển khai sửa chữa nhằm phục hồi con tàu về nguyên trạng. "Sau khi làm các thủ tục đăng kiểm, đánh giá xong, tàu sẽ tiếp tục hành trình. Có thể chúng tôi lại xuất hành sang Singapore" ông Điệp thông tin.

Thuỷ thủ đoàn tàu Sunrise 689 trước đó đã trình báo bị cướp biển gồm hơn 10 người bịt mặt, dùng súng, dao tấn công khi tàu di chuyển cách cảng Singapore 120 hải lý. Bọn cướp đã giam giữ 18 thuyền viên suốt 6 ngày đêm (từ ngày 4 đến ngày 9/10), hút đi lượng lớn dầu khoảng 1.400 tấn rồi tẩu thoát.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu