Thanh niên bán keo giắt theo kiếm Nhật, bị 141 sờ gáy

29/08/2013 11:51

Đi đường còn mang theo kiếm Nhật, một nam thanh niên đã bị đặc nhiệm 141 bắt giữ.

Chiều ngày 28/8/2013, tổ công tác đặc biệt Y14/141 do Thượng úy CSGT Phạm Ngọc Thành chỉ huy nhận lệnh cắm chốt làm nhiệm vụ tạ ngã ba Lê Văn Lương kéo dài - Trung Văn (Từ Liêm, Hà Nội). Tới khoảng 16h, các trinh sát hóa trang phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, ở phần để chân dành cho người ngồi sau có một vật dài nghi là kiếm nên đã báo đàm yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Khi vừa thấy bóng dáng các chiến sĩ 141, thanh niên trên đã quay đầu bỏ chạy ngược chiều đường khiến nhiều người đang lưu thông giật mình. Tuy vậy, thanh niên này cũng không chạy được xa bởi các trinh sát đã có mặt kịp thời đón đầu yêu cầu dừng xe. Qua kiểm tra tại chỗ, các trinh sát đã thu được một thanh kiếm Nhật dài chừng 60cm đúng như nghi vấn.

Thanh kiếm bị tổ công tác Y14/141 thu giữ

Ngay lập tức, đối tượng được áp giải trở lại chốt để làm rõ. Tại đây, nam thanh niên này khai tên là Phạm Văn Tuân, sinh năm 1989, HKTT tại Kim Đường, Ứng Hòa, Hà Nội. Tuân cho biết thêm mình đang thất nghiệp và đi bán keo dán giày ở chợ đêm Phùng Khoang. Về thanh kiếm tổ công tác thu được, Tuân khai rằng do một người anh xã hội tên Tuấn nhờ mang xuống Cầu Trắng, Hà Đông và tại đây sẽ có người chủ động ra lấy.

Tiếp tục đấu tranh, Tuân nói rằng không hề biết mục đích của việc "trao kiếm". Tuy nhiên, theo một trinh sát lão làng thuộc tổ công tác, rất có thể thanh kiếm trên sẽ được sử dụng vào mục đích phạm tội. Đặc biệt, trong quá trình lấy lời khai, Tuấn liên tục hỏi các chiến sĩ thuộc tổ công tác "Em thế này có bị đi lâu không ạ?".

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, tổ công tác Y14/141 đã bàn giao vụ việc để Đồn CA số 26, CAH Từ Liêm tiếp tục xử lý.

Tin 141: Cập nhật Tin tức, clip nóng hổi nhất, kịp thời nhất về những chiến công của lực lượng 141 trên địa bàn TP Hà Nội. Mời bạn đọc theo dõi thường xuyên trên Xahoi.com.vn. Bạn đọc cũng có thể bình luận về bài viết trên địa chỉ facebook Hội những người "phát cuồng" vì 141.

 

Hữu Hiệp - Nguyễn Hoàng

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny