Tòa án Pennsylvania xử Trump thắng, nhiều phiếu bầu vô danh bị loại

13/11/2020 11:24

Tòa án Pennsylvania mới đây đã ra phán quyết ủng hộ đơn kháng cáo của Tổng thống Donald Trump liên quan tới những phiếu bầu không thể xác minh danh tính tại bang này.

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ tại bang Pennsylvania, công bố vào ngày 7/11 vừa qua, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chiếm đa số phiếu phổ thông tại bang này, giành được 20 phiếu đại cử tri, khiến ông trở thành Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Tổng thống Trump tuyên bố rằng cuộc bầu cử “còn lâu” mới kết thúc, và có ý định bảo vệ chiến thắng của mình trước tòa.

Tòa án phúc thẩm Pennsylvania vừa tuyên bố ủng hộ đơn kháng cáo của Tổng thống Donald Trump về tính hợp pháp của việc kiểm phiếu qua đường bưu điện trong cuộc bầu cử hôm 3/11. Theo đó, vụ kiện liên quan đến lá phiếu của những cử tri không thể xác minh danh tính.

Tòa án Pennsylvania xử Trump thắng, nhiều phiếu bầu vô danh bị loại

Theo luật Pennsylvania, các cử tri có thể xác minh tính xác thực của họ trong vòng 6 ngày kể từ ngày bầu cử, tức là cho đến ngày 9/11. Tuy nhiên, quan chức cấp cao của Pennsylvania là Kathy Boockvar đã gia hạn đến ngày 12/11.

“Tòa án Pennsylvania phán quyết rằng bà Kathy Boockvar, với tư cách là bộ trưởng của Khối thịnh vượng chung Pennsylvabia, không có thẩm quyền chỉ đạo thay đổi thời hạn để xác minh danh tính của một số cử tri", Thẩm phán Mary Hannah Leavitt đưa ra phán quyết hôm 12/11.

Tuy nhiên, Fox News gọi phán quyết mới đây của Tòa án Pennsylvania là chiến thắng tư pháp của ông Trump, song có ý nghĩa "không đáng kể". Fox News nêu ra rằng chỉ có một số lượng nhỏ các lá phiếu bị loại bỏ. Theo đó, số phiếu bầu này không được tính vào số phiếu chính thức, và kết quả Joe Biden vẫn dẫn trước Trump khoảng 54.000 phiếu.

Cuộc bầu cử Tổng thống được tổ chức tại Hoa Kỳ vào ngày 3/11. Theo số liệu sơ bộ, chiến thắng thuộc về Joe Biden. Các phương tiện truyền thông lớn nhất của Mỹ đã công bố chiến thắng của ứng cử viên Đảng Dân chủ. Tuy nhiên, Tổng thống Trump tuyên bố rằng cuộc bầu cử “còn lâu” mới kết thúc, và có ý định bảo vệ chiến thắng của mình trước tòa.

Mới đây, Xuất hiện trên Đài Fox News ngày 10-11, thư ký Nhà Trắng Kayleigh McEnany đưa ra một xấp tài liệu hơn 200 trang tuyên bố là bằng chứng cho thấy có gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Liệu chiến thắng pháp lý đầu tiên tại Pennsylvania có thể giúp ông Trump lật ngược thế cờ?

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/toa-an-pennsylvania-xu-trump-thang-nhieu-phieu-bau-vo-danh-bi-lo.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/toa-an-pennsylvania-xu-trump-thang-nhieu-phieu-bau-vo-danh-bi-loai-tintuc717339

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai