‘Tội ác thế kỷ’ ghê rợn của 2 kẻ nhà giàu giết người để thể hiện (Kỳ 1)

16/03/2015 20:45

Leopold và Loeb là hai kẻ nhà giàu giết người để thể hiện đi vào lịch sử thế giới bởi kế hoạch gây tội ác hoàn hảo. Hai kẻ nhà giàu giết người để thể hiện này rất thông minh và chỉ gây tộc ác để chứng minh điều đó.

Kỳ 1: Kế hoạch hoàn hảo

Vào ngày 21/5/1924, một cậu bé được sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Chicago có tên Bobby Franks bị bắt cóc và giết chết. Những kẻ làm điều điều này đã xây dựng một kế hoạch ‘giết người hoàn hảo’. Đó là một kế hoạch tuyệt vời mà chỉ những người trí tuệ rất cao mới có thể thực hiện được. Cho đến nay, đây vẫn là một trong những vụ giết người có kế hoạch tốt nhất, hoàn hảo nhất thế giới.

giet-nguoi-cho-vui2-xahoi.com.vn-1426495761

Bobby Franks - nạn nhân của 2 kẻ nhà giàu giết người để thể hiện gây chấn động lịch sử

Hai thủ phạm có tên Richard Loeb và Nathan Leopold là những người thừa kế của các gia đình nổi tiếng bậc nhất Chicago. Họ giết Franks đơn giản để chứng minh tri thức ưu việt của mình. Chứng minh rằng hai người có thể tạo nên một kế hoạch hoàn hảo. Đến nay, vụ án vẫn được gọi với cái tên ‘tội ác thế kỷ’.

Nathan Leopold sinh năm 1904 trong một gia đình giàu có. Hắn là một học sinh xuất sắc với chỉ số IQ của thiên tài. Năm 18 tuổi, hắn đã tốt nghiệp Đại học Chicago. Nathan là một chuyên gia thực vật học và có thể nói 9 ngôn ngữ lưu loát. Giống như hầu hết các kẻ giết người tàn ác, cuộc sống của Nathan hoàn toàn không có kiểm soát. Mẹ Nathan qua đời khi hắn còn rất nhỏ và còn cha thì hầu như không quan tâm gì đến con mình. Cha Nathan luôn cho con những món đồ quý giá và nhiều khoản tiền lớn. Leopold nhận được 3000 USD (số tiền rất lớn thời điểm đó) để đi chơi khắp châu Âu trước khi vào trường Luật Harvard. Hắn cũng có một chiếc xe riêng và khoản trợ cấp 125 USD mỗi tuần.

Richard Loeb được sinh ra trong một gia đình rất danh giá. Hắn rất thông minh, đẹp trai, quyến rũ. Cả 2 người đàn ông trẻ tuổi bị ám ảnh với sự hoàn hảo. Đối với họ, hoàn hảo là trên tất cả người khác và có thể sống mà lách ra được khỏi mọi luật lệ. Đó là sự hoàn hảo với họ.

Loeb tưởng tượng mình là một bậc thầy về trinh thám nhưng giấc mơ của hắn lại là có một tội ác hoàn hảo. Với sự hiểu biết của mình, hắn bắt đầu phát triển những gì mình tin là kế hoạch hoàn hảo. Leopold đồng ý tham gia vào cuộc sống của tội phạm cùng bạn mình. Trong suốt 4 năm, họ cướp của, phá hoại, đốt phá, trộm cắp vặt. Tuy vậy, điều này không đủ cho ước mơ của Loeb. Hắn ước mơ cái gì đó lớn hơn nhiều. Một vụ giết người để thách thức trí tuệ của tất cả. Hai người đã làm việc trong suốt  7 tháng để cho ra một kế hoạch hoàn hảo.

giet-nguoi-cho-vui3-xahoi.com.vn-1426495980

Leopold and Loeb - hai kẻ nhà giàu giết người cho vui gây ra 'tội ác thế kỷ'

Vào tháng 5/1924, hai người thuê một chiếc xe và lái đến một cửa hàng tạp hóa. Họ mua một sợi dây thừng, một cái đục và một chai axit hydrochloric. Hai người sẽ trói nạn nhân của họ, đâm bằng cái đục và nếu cần thiết sẽ tiêu diệt nạn nhân bằng axit.

Ngày hôm sau, hai người gặp nhau và quấn cán cái đục bằng băng dính. Họ cũng để một đôi ủng trong xe vì đã lên kế hoạch vứt xác nạn nhân trong các đầm lầy gần Wolf Lake, nằm ở phía nam của thành phố. Leopold and Loeb cũng đã lên một kế hoạch để mọi người  nghĩ rằng đây sẽ là một vụ bắt cóc đòi tiền chuộc. Cả 2 đều không cần tiền nhưng họ nghĩ rằng sẽ thuyết phục hơn nếu cơ quan điều tra nghĩ rằng đây là vụ bắt cóc thấp kém. Điều đó sẽ giúp đánh lạc hướng điều tra.

Nhưng họ bỏ qua một điều. Ai sẽ là nạn nhân?

Đầu tiên, hai người có ý  định sẽ giết chết em trai của Loeb là Tommy. Điều này đã bị loại bỏ. Không phải Tommy là thành viên trong gia đình, đó không phải là vấn đề của họ. Lý do là điều này sẽ khơi lên sự hoài nghi. Họ cũng đã gần như sẽ lên kế hoạch giết chết bạn thân Richard Rubel – người thường xuyên ăn trưa với họ. Tuy vậy, nó cũng bị hủy bỏ. Không phải do Rubel là người bạn tốt mà là cho cha anh ta sẽ không bao giờ đồng ý trả tiền chuộc.

Cuối cùng, Richard Loeb và Nathan Leopold đã quyết định giết chết một cậu bé 14 tuổi vô tội. Bobby Franks – con trai của triệu phú Jacob Franks đã bất đắc dĩ trở thành nạn nhân của ‘tội ác thế kỷ’ với ‘kế hoạch hoàn hảo’ của hai kẻ giết người để thể hiện trí thông minh.

Tiến Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu