TP HCM: Học sinh nghèo được miễn phí học 2 buổi mỗi ngày

29/11/2016 15:35

Theo văn bản hướng dẫn, TP HCM miễn toàn bộ phí tổ chức dạy 2 buổi mỗi ngày cho học sinh thuộc hộ nghèo đang học tại các trường phổ thông.

Để giảm bớt tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan, vừa qua trong văn bản hướng dẫn của liên Sở (gồm Sở GD&ĐT, Sở LĐ TB&XH, Sở Tài chính) về việc miễn giảm học phí trong các năm học 2016-2021 nêu rõ, sẽ miễn phí tiền tổ chức dạy học 2 buổi mỗi ngày cho các em học sinh thuộc hộ nghèo.

TP HCM sẽ miễn 100% tiền tổ chức dạy học 2 buổi mỗi ngày cho học sinh thuộc hộ nghèo (ảnh Vnexpress).

TP HCM sẽ miễn 100% tiền tổ chức dạy học 2 buổi mỗi ngày cho học
sinh thuộc hộ nghèo (ảnh Vnexpress).

Cụ thể, học sinh là con thứ nhất, thứ hai thuộc hộ nghèo nhóm 1, 2 sẽ được miễn 100% tiền tổ chức dạy học 2 buổi mỗi ngày; học sinh là con thứ ba của hộ nghèo nhóm 1, 2 hoặc là con thứ nhất, con thứ hai hộ nghèo nhóm 3a thì được giảm một nửa tiền tổ chức dạy học 2 buổi mỗi ngày.

Điều kiện là các em này đang học các trường từ tiểu học đến THPT công lập và ngoài công lập, các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Bên cạnh đó, TP. HCM cũng sẽ giảm 70% học phí cho học sinh, sinh viên học các ngành nghệ thuật truyền thống và đặc thù trong các trường văn hóa, nghệ thuật công lập và ngoài công lập.

Hiện nay, nhiều trường phổ thông tại TP HCM đã đồng loạt tổ chức dạy 2 buổi mỗi ngày trong tuần. Mục tiêu là để các em học sinh nghèo không có điều kiện đi học thêm có điều kiện tiếp thu đầy đủ kiến thức, hạn chế tình trạng học thêm, tránh tình trạng các giáo viên "ém" kiến thức để dạy thêm.

phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny