TP Sầm Sơn phong tỏa khu phố có 305 hộ dân sau khi ghi nhận ca nghi mắc Covid-19

06/08/2020 16:49

Một trường hợp trở về từ Đà Nẵng nghi nghiễm Covid-19 do đi cùng xe khách Kim Chi với ca bệnh số 620 ở Hà Nam nên sáng nay 6-8, TP Sầm Sơn đã dựng 4 chốt kiểm soát toàn bộ người ra vào khu phố có 305 hộ dân.

Ngày 6-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đỗ Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND (phụ trách) phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết địa phương đã thực hiện lập 4 chốt kiểm soát người ra vào khu phố Nam Bắc (phường Quảng Vinh) ngay sau khi nhận được thông tin có 1 trường hợp trở về từ Đà Nẵng nghi nghiễm Covid-19.

TP Sầm Sơn phong tỏa khu phố có 305 hộ dân sau khi ghi nhận ca nghi mắc Covid-19

Có ca nghi nghiễm Covid-19, TP Sầm Sơn lập chốt kiểm soát cả khu phố có 305 hộ

Theo ông Tuấn, bà Đ.T.H. (SN 1966; ngụ thôn Nam Bắc) là trường hợp nghi nghiễm Covid-19. Trưa ngày 27-7, bà H. bắt xe khách từ Đà Nẵng về Thanh Hóa trên chuyến xe Kim Chi BKS 43B-031.26. Đến 6 giờ ngày 28-7, bà H. xuống xe ở khu vực Lưu Vệ (thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương) rồi tự đi xe máy về nhà (xe máy gửi trên xe từ Đà Nẵng về).

Ngay khi có thông tin chị N.T.H. (ngụ TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, người đi cùng xe khách) dương tính với Covid-19, bà Đ.T.H. đã tự cách ly tại nhà. Đến ngày 3-8, bà H. có biểu hiện sốt cao nên được đưa lên Trạm Y tế phường kiểm tra và được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa TP Sầm Sơn cách ly, theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đến ngày 5-8, kết quả xét nghiệm PCR-RT cho thấy bà Đ.T.H. dương tính lần 1 (sàng lọc; chưa làm khẳng định) với Covid-19.

Ông Bùi Quốc Đạt, Phó chủ tịch UBND TP Sầm Sơn nói, ca nghi nhiễm này đã được truy vết, cách ly tại nhà khi trở về địa phương. "Bà chủ yếu sinh hoạt trong gia đình và có giao lưu quanh khu dân cư nơi sinh sống", ông Đạt nói.

Ngoài lệnh phong toả, chính quyền Sầm Sơn cũng lập danh sách F1, F2, F3 và giám sát nghiêm ngặt. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa sáng nay đã lấy 10 mẫu bệnh từ người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm, làm xét nghiệm và chưa có kết quả.

"Bệnh nhân 620" là nữ, 44 tuổi, ngày 8/7 đi xe khách vào nhà em chồng chơi ở Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân đến nhiều nơi như cầu Rồng, quán ăn trên đường Nguyễn Tri Phương, đường 30/4.

Ngày 27/7, nghe tin Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính nCoV, bệnh nhân bắt xe khách về Hà Nam. Tại địa phương, bệnh nhân đến chợ Bầu (Phủ Lý), đến trạm y tế phường Lam Hạ khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà. Ngày 31/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau đầu, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính nCoV.

Qua rà soát sơ bộ, nhà chức trách Thanh Hóa xác định được ít nhất 10 người trên địa bàn đi cùng chuyến xe với "bệnh nhân 620". Tất cả những người này đã được đưa đi cách ly tập trung và đang lấy mẫu xét nghiệm.

 

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tp-sam-son-phong-toa-khu-pho-co-305-ho-dan-sau-khi-ghi-nhan-ca-n.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tp-sam-son-phong-toa-khu-pho-co-305-ho-dan-sau-khi-ghi-nhan-ca-nghi-mac-covid-19-tintuc696291

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai