Uống collagen có hại thận và dạ dày không?

24/12/2021 09:20

Uống collagen hại thận và dạ dày không là vấn đề mà chị em mong muốn có câu trả lời sớm nhất lúc này.

 Trên thực tế collagen được biết đến là một loại protein đặc biệt với thành phần axit amin đa dạng. Bổ sung collagen mỗi ngày không những tăng cường sức khỏe mà còn hỗ trợ thành công trong công cuộc làm đẹp làn da của chị em phụ nữ.

Tuy nhiên bên cạnh những lời đánh giá có cánh về chất lượng và hiệu quả sử dụng của sản phẩm thì đâu đó vẫn còn những luồng ý kiến trái chiều, trong đó uống collagen hại thận và dạ dày không là vấn đề mà rất nhiều chị em băn khoăn. Vậy thực hư thế nào chị em hãy lăn chuột xuống dưới để tìm hiểu nhé.

 

 

1. Nhu cầu sử dụng collagen dạng uống hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm collagen phục vụ nhu cầu chăm sóc da hàng ngày của chị em. Thế nhưng qua tìm hiểu collagen dạng uống vẫn được nhiều chị em ưa chuộng hơn so với collagen dạng khác. Lý do là bởi collagen dạng này đã được phân giải thành các phân tử có kích thước siêu nhỏ nên cơ thể hấp thụ được nhiều, nhanh chóng giúp thay đổi làn da đẹp một cách ngoạn mục. Do vậy nàng nào đang có mong muốn trẻ hóa làn da cấp tốc thì uống collagen chính là gợi ý có một không hai đấy nhé.

2. Tìm hiểu mối liên hệ giữa thận và dạ dày với protein có trong collagen

 

Mối liên hệ giữa thận với protein có trong collagen

Nghĩ đến thận là chúng ta nghĩ đến một hệ thống lọc của cơ thể. Thận đóng vai trò như bộ lọc máu tự nhiên của cơ thể, giúp loại bỏ cặn bã, lọc và bài tiết nước tiểu. Trong đó bao gồm protein khi nạp vào cơ thể, đặc biệt là những sản phẩm bổ sung collagen có chứa chất dinh dưỡng này.

Mối liên hệ giữa dạ dày với protein có trong collagen

Đối với dạ dày cũng vậy, uống collagen không khác gì như ăn thịt, cá. Collagen đều bị enzyme phân giải protein thành amino acid và được hấp thụ qua đường ruột vào trong máu đi nuôi cơ thể.

Như vậy khi chúng ta uống collagen quá nhiều đồng nghĩa với việc dạ dày và thận sẽ phải làm việc tích cực hơn.

3. Uống collagen có hại thận và dạ dày không?

Theo các chuyên gia cho đến nay chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra tác động bất lợi hay có hại của việc uống collagen đối với thận và dạ dày ở những người khỏe mạnh, kể cả đối với người bổ sung protein với hàm lượng cao.

Ngoài ra uống collagen loại đảm bảo chất lượng còn rất có lợi cho dạ dày, chẳng hạn như: có khả năng điều chỉnh việc tiết dịch, chữa lành viêm loét... Vì vậy chị em phụ nữ có thể yên tâm về sức khỏe của mình khi dùng các loại thực phẩm chức năng này.

 

4.Tin đồn uống collagen hại thận và dạ dày xuất phát từ nguyên do nào?

Mặc dù chuyên gia khẳng định uống collagen không có hại mà còn an toàn cho thận và dạ dày tuy nhiên hiện tại vẫn còn rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc uống collagen có hại cho hai cơ quan này. Vậy tại sao lại có tin đồn như vậy?

Qua tìm hiểu chúng tôi thu thập được một số nguyên nhân chủ yếu sau đây:

Do người dùng chưa có sự hiểu biết về cơ chế hoạt động của thận và dạ dày dẫn tới uống collagen sai thời điểm

Mỗi ngày các cơ quan trong cơ thể chúng ta không hoạt động cùng một lúc mà theo một chu kỳ cứ 2 giờ vòng năng lượng tuần hoàn lại đi qua các cơ quan nội tạng vừa để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể vừa đào thải độc tố. Như vậy trong khoảng thời gian 7-9 giờ là thời điểm dạ dày sẽ hoạt động nhiều và theo vòng tuần hoàn đến 17-19 giờ chính là thời gian thận hoạt động hết công suất.

Do đó bạn nên uống collagen vào thời điểm này cơ thể sẽ hấp thụ được hiệu quả nhất. Khung giờ uống thế này không những không có hại cho thận và dạ dày mà còn rất tốt cho cả cơ thể.

 

Collagen chỉ hại thận và dạ dày khi chọn phải sản phẩm không uy tín

Đây chính là nguyên nhân chính dẫn tới việc uống collagen bị đau dạ dày và tổn thương thận. Các thành phần có trong các mặt hàng này không rõ nguồn gốc, quy trình sản xuất không đảm bảo an toàn sức khỏe, chưa được Bộ Y tế kiểm chứng dẫn tới hậu quả gây hại cho người dùng.

Như vậy uống collagen hoàn toàn không gây hại cho thận và dạ dày. Vì vậy nếu chị em nào đang gặp các vấn đề liên quan đến hai cơ quan này thì nên xem lại cách bổ sung collagen của mình ngay nhé!

 

 

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/uong-collagen-co-hai-than-va-da-day-khong-search/?id=310151 .. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/uong-collagen-co-hai-than-va-da-day-khong-search/?id=310151

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu