Vụ thầy giáo bị tố xâm hại tình dục nhiều nam sinh: Hình sự đang xác minh 4 đơn tố cáo

29/03/2022 10:43

Theo thông tin từ Đại tá Phan Thanh Quân, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh, cho biết cơ quan công an đã nhận được 4 đơn tố giác của 4 học sinh, hiện đang kiểm tra xác minh sự việc.

Vụ việc thầy giáo cấp 3 nổi tiếng ở Trà Vinh bị tố tấn công tình dục hàng chục nam sinh đang gây xôn xao dư luận.

Người được nhắc đến là thầy T. (đang dạy môn Ngữ văn tại trường chuyên THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh). Hiện tại đã có 8 nam sinh đã và đang học tại trường làm đơn tố cáo về sự việc này.

Vụ thầy giáo bị tố xâm hại tình dục nhiều nam sinh: Hình sự đang xác minh 4 đơn tố cáo - Ảnh 1.

Fanpage được lập ra với hàng ngàn lượt theo dõi, nhiều thông tin về nghi vấn lạm dụng tình dục
 cũng được chia sẻ

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 28/3, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, Đại tá Phan Thanh Quân, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh, cho biết cơ quan công an đã nhận được 4 đơn tố giác của 4 học sinh, hiện đang kiểm tra xác minh sự việc.

"Hiện tôi đang giao cho hình sự tỉnh kiểm tra xác minh, do một số học sinh tố cáo ở Sài Gòn chưa mời làm việc được, khi nào có thông tin sẽ thông báo ngay", đại tá Phan Thanh Quân nói.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Quốc Phong, Hiệu trưởng trường THPT - nơi thầy T. (người bị tố ở trên) đang công tác, cho biết thầy T. đã làm đơn xin không đứng lớp một tháng, để phục vụ công tác xác minh của các cơ quan chức năng.

“Hiện tại, nhà trường đã bố trí thầy T. qua làm công tác văn phòng, để khi có cơ quan chức năng mời làm việc không ảnh hưởng đến việc học của các em học sinh. Khi nào có kết luận của cơ quan chức năng nhà trường sẽ thông tin”, ông Phong cho biết thêm.

Chia sẻ trên báo Dân Trí trước đó, một thầy giáo đang công tác tại trường THPT N.T. T. chia sẻ, "Dư luận về việc thầy T. có hành vi sàm sỡ nam sinh đã xuất hiện trong trường hơn 10 năm qua. Suốt 10 năm, năm nào tôi cũng nghe các em phản ánh bị sàm sỡ".

Nam giáo viên cho hay, những năm gần đây, nhiều học sinh cho biết bị xâm hại tình dục, tuy nhiên không có bằng chứng gì cả.

"Số lượng các em phản ánh với tôi đến cả hàng chục học sinh, hầu hết đều là học sinh nghèo, từ các huyện lên ở trọ" - giáo viên này nói và cho hay, các em nhút nhát, sợ người khác biết chuyện nên không dám kể, không dám tố cáo. Phần nữa, đây là chuyện nhạy cảm, không có bằng chứng nên bản thân giáo viên này cũng giữ kín mà không biết làm sao.

Như đã đưa tin, vào ngày 25/2 vừa qua, lãnh đạo Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành (TP Trà Vinh) được báo lại rằng, trên mạng xã hội đang xuất hiện thông tin một giáo viên dạy văn tên T. của trường bị tố xâm hại tình dục các nam sinh.

Các học sinh cho rằng, đã bị tấn công tình dục bởi giáo viên này thông qua những lần tiếp xúc, và những hành động vuốt ve của thầy, rồi có những cử chỉ thân mật, đi quá giới hạn. Việc này đã diễn ra nhiều lần với nhiều học sinh, khiến các em rất sợ hãi.

Ông Nguyễn Quốc Phong, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành cho hay, sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã họp tập thể mở rộng, yêu cầu thầy giáo bị tố trả lời các câu hỏi liên quan đến những thông tin trên mạng xã hội. Nhà trường cũng làm 3 báo cáo gửi cho Sở GD&ĐT.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-thay-giao-bi-to-xam-hai-tinh-duc-nhieu-nam-sinh-hinh-su-dang-xac-mi.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-thay-giao-bi-to-xam-hai-tinh-duc-nhieu-nam-sinh-hinh-su-dang-xac-minh-4-don-to-cao-161222803224355701.htm