Bộ Công an đề nghị 'phong tỏa' giao dịch tài sản của anh em tỉ phú Trịnh Văn Quyết

14/04/2022 16:16

Bộ Công an đề nghị tạm dừng giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp đối với bất động sản, cổ phần/góp vốn, cổ phiếu... của anh em ông Trịnh Văn Quyết.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01 - Bộ Công an) mới đây đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố cho biết đang điều tra vụ án 'thao túng thị trường chứng khoán' xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan, theo quyết định khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Để phục vụ điều tra, Bộ Công an đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu cho Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an về tài sản (bất động sản, cổ phần/góp vốn, cổ phiếu,...) đứng tên các cá nhân và các công ty liên quan đến cá nhân gồm ông Trịnh Văn Quyết, bà Trịnh Thị Thúy Nga, bà Trịnh Thị Minh Huế, bà Lê Thị Ngọc Diệp.

Trong số này, đến nay, ông Trịnh Văn Quyết và bà Trịnh Thị Thúy Nga, Trịnh Thị Minh Huế đều đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Bộ Công an đề nghị phong tỏa giao dịch tài sản của anh em tỉ phú Trịnh Văn Quyết - Ảnh 1.

Cơ quan công an khám xét tại trụ sở FLC. Ảnh: Công an nhân dân.

Bên cạnh việc đề nghị cung cấp thông tin, tài liệu, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an còn đề nghị tạm dừng biến động (giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp,...) đối với tài sản (bất động sản, cổ phần/góp vốn, cổ phiếu,...) của các cá nhân đứng tên trên. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra đề nghị cung cấp thông tin trước ngày 15/4.

Cũng trong sáng 14/4, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc yêu cầu rà soát thông tin, biến động tài sản của các tổ chức, cá nhân để phục vụ công tác điều tra của Bộ Công an.

Theo đó, Bộ Công an đề nghị tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các cơ quan đơn vị tạm dừng biến động tài sản của một số cá nhân, tổ chức ở tỉnh này vì liên quan đến vụ án mà đơn vị này đang thụ lý.

Quảng Ngãi giao Sở Tư pháp tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Tài nguyên và môi trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai, các tổ chức hành nghề công chứng kiểm tra, rà soát thông tin về bất động sản, cổ phần, vốn góp, cổ phiếu… của các đối tượng có liên quan - theo danh sách cụ thể đã được Bộ Công an cung cấp. Tạm dừng thực hiện các giao dịch có liên quan.

Trên cơ sở đó giao Sở Tư pháp tổng hợp, trực tiếp có văn bản cung cấp thông tin cho Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an và báo UBND tỉnh trước ngày 15/4.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đề nghị 8 ngân hàng cung cấp hồ sơ mở tài khoản, thông tin tài khoản thanh toán, tiết kiệm, tiền vay (VNĐ và ngoại tệ), sao kê tài khoản, sổ phụ tài khoản, chứng từ giao dịch (các bút toán giao dịch ký, nhận, chuyển tiền) của cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và một số cá nhân.

Ngày 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC. Đồng thời, tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc tại 21 địa điểm đối với các đối tượng liên quan.

Ngoài ông Quyết, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam đối với 2 người em gái của ông này là Trịnh Thị Thúy Nga, Phó Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán BOS và Trịnh Thị Minh Huế, cán bộ Ban Kế toán Tập đoàn FLC.

Cùng với đó, cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt giam bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT Công ty CP chứng khoán BOS; Nguyễn Quỳnh Anh, Tổng Giám đốc Công ty CP chứng khoán BOS.

 

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/bo-cong-an-de-nghi-phong-toa-giao-dich-tai-san-cua-anh-em-ti-phu-trinh-van-quy.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/bo-cong-an-de-nghi-phong-toa-giao-dich-tai-san-cua-anh-em-ti-phu-trinh-van-quyet-82022144154823896.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương