Cậu cả nhà Đặng Lê Nguyên Vũ và hành động bất ngờ năm 20 tuổi khiến bà Thảo 'rớt nước mắt'

10/03/2022 20:53

Thời điểm đó, việc làm của con trai lớn nhà bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiến nhiều người không khỏi tấm tắc, trầm trồ.

Những chia sẻ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về gia đình, đặc biệt là về cậu con trai cả 22 tuổi trong một sự kiện khởi nghiệp gần đây đã khiến dư luận một lần nữa dồn sự chú ý vào vị thiếu gia được kỳ vọng sẽ nối nghiệp cha mẹ và "làm nên chuyện" với thương hiệu cà phê Trung Nguyên trong tương lai.

"Tôi có một lộ trình để con trưởng thành lên. Đến tuổi này rồi thì các con cũng không muốn đi chơi với mẹ như thuở còn bé, nhưng tôi vẫn dõi theo để dần dần chuyển giao cho thế hệ sau", bà Thảo chia sẻ tại sự kiện.

Hành động ý nghĩa năm 20 tuổi

Lần đầu lộ diện của cậu con trai lớn là vào ngày 22/12/2021, TNI King Coffee của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã tổ chức sự kiện công bố Kỷ lục Thế giới cho Cà phê Robusta Việt Nam. Tại buổi lễ, hai quý tử nhà Trung Nguyên cùng đến chúc mừng thành công của mẹ.

Cậu cả nhà Đặng Lê Nguyên Vũ và hành động bất ngờ năm 20 tuổi khiến bà Thảo rớt nước mắt - Ảnh 1.

Đặng Lê Trung Nguyên (bên trái) và Đặng Lê Bình Nguyên (bên phải) lần đầu xuất hiên bên cạnh mẹ
là bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong sự kiện nhận kỷ lục thế giới cho cà phê Robusta Việt Nam.

Tuy là lần đầu tiên Đặng Lê Trung Nguyên và Đặng Lê Bình Nguyên xuất hiện trước truyền thông nhưng 2 vị thiếu gia đều rất chững chạc, điển trai, ra dáng người thừa kế tập đoàn lớn sau khi vừa từ Mỹ du học trở về.

Kể từ đó, những thông tin mới về các thành viên trong gia đình đặc biệt là cậu cả Đặng Lê Trung Nguyên được dư luận quan tâm hơn cả. Còn nhớ dòng trạng thái của bà Lê Hoàng Diệp Thảo kể về sự tự hào đối với cậu con trai đầu trên trang cá nhân cách đây vài năm khiến nhiều người phải tấm tắc.

Đó là thời điểm tháng 3/2020, tình hình bệnh dịch Covid-19 ở Việt Nam đang diễn ra phức tạp, cậu cả Đặng Lê Trung Nguyên đã có một hành động ý nghĩa khi bỏ ra 80 triệu đồng mua cà phê để biếu tặng các y bác sĩ, các đơn vị phòng chống dịch.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khi đó đã vô cùng xúc động trước hành động của con trai, bà viết:

"Khi mọi hành động làm từ trái tim rất tự nhiên, thật rộng lớn thì tầm nhìn cũng sẽ rất rộng lớn.

Đó là điều rất cần thiết của tố chất lãnh đạo.

Tối qua mẹ bồi hồi rơi nước mắt khi biết "bí mật" mà con trai cả của mẹ - Đặng Lê Trung Nguyên vừa chia sẻ với cậu của con.

Con đã "tự ý" trích số tiền 4.000 USD (hơn 80 triệu) mà con vất vả dành dụm mới có được để nhờ cậu Trình mua khẩu trang, mua cà phê của mẹ mang đi tặng các y bác sỹ, các đơn vị đang ngày đêm cứu sống bệnh nhân trong đại dịch Covid- 19 tại Việt Nam – quê hương của con.

Từ đáy tim, người làm mẹ còn hạnh phúc nào hơn khi biết con trai mình nay đã biết chia sẻ với đồng loại một cách tự nhiên như vậy. Việc làm của con nhỏ bé với xã hội nhưng với mẹ đó là điều mang ý nghĩa lớn lao. Bởi, khi biết yêu thương thực sự, con trai của mẹ đã TRƯỞNG THÀNH.

Có thể mẹ đã nhiều nghiêm khắc với con nhưng đó là để con hoàn thiện, trở thành con người có ý thức trách nhiệm với chính bản thân, gia đình và xã hội. Nếu sau này nối nghiệp làm lãnh đạo, chịu trách nhiệm dẫn đầu thì điều mà con phải thấm nhuần, phải ghi dấu đầu tiên là biết yêu thương, vì khi con biết yêu thương thì tầm nhìn của con sẽ rộng lớn!

Mẹ tự hào về con – Đặng Lê Trung Nguyên".

Cậu cả nhà Đặng Lê Nguyên Vũ và hành động bất ngờ năm 20 tuổi khiến bà Thảo rớt nước mắt - Ảnh 2.

Bà Thảo từng tự hào khoe hành động ý nghĩa của con trai cả Trung Nguyên.

Thời điểm đó, Cổng thông tin của Bệnh viện Nhi đồng 2, TP HCM cũng đưa tin về hành động ý nghĩa này của con trai Tập đoàn Trung Nguyên.

Cụ thể, bệnh viện này cho biết, ngày 24/3/2020, thông qua phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Nhi đồng 2, anh Đặng Lê Trung Nguyên (con trai cả của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ) đã gửi tặng đến các y bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 2: 1.080 chai cà phê và 5.000 gói cà phê sữa King Coffee.

Bên cạnh đó, anh Đặng Lê Trung Nguyên cũng đã trao tặng thêm 20 hộp khẩu trang y tế nhằm giúp các y bác sĩ có thêm thiết bị bảo hộ trong công tác phòng chống dịch.

"Tôi vui vì các con không phải chỉ là "bản sao" của bố mẹ, các con có kiến thức và còn có cả nhận thức trách nhiệm xã hội sớm. Hành động nhỏ của Cậu Cả hôm nay khiến tôi có thêm niềm tin về một sự chuyển giao thế hệ có thể giúp Trung Nguyên, King Coffee đi xa đi cao hơn nữa", bà Thảo hạnh phúc nói.

Tình yêu và tham vọng gửi gắm từ cái tên tới cách nuôi dạy của bố mẹ

Về phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ, trong một bài phỏng vấn, ông cũng gửi gắm nhiều tham vọng và tầm nhìn của bản thân vào cậu cả của gia đình khi bật mí ý nghĩa đằng sau cái tên Trung Nguyên của con trai đầu lòng.

Ông lý giải, Trung Nguyên là trung phần, là miền trung Tây Nguyên, là cao nguyên. Hơn nữa, trung nguyên chính là trung tâm của Trung Quốc trong truyện kiếm hiệp ngày trước. Người chiếm được nó sẽ trở thành bá chủ thiên hạ. "Tôi muốn là bá chủ thế giới nên đặt tên Trung Nguyên. Chỉ đơn giản vậy thôi", ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết.

Cậu cả nhà Đặng Lê Nguyên Vũ và hành động bất ngờ năm 20 tuổi khiến bà Thảo rớt nước mắt - Ảnh 3.

"Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ có cách dạy con rất nghiêm khắc.

Bên cạnh đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng nhiều lần bày tỏ quan điểm của mình về việc giáo dục con cái. Ông nhấn mạnh cần chuẩn bị cho các con cái nền, từ cái nền học vấn cho đến điều kiện vật chất.

Ông từng dặn dò: "Các con làm gì thì làm, mình phải có chí, và có lòng trắc ẩn. Mình phải vượt qua cái gia đình nhỏ của mình". Đồng thời, ông Vũ cũng nhắc nhở các con phải có trách nhiệm xã hội, chí lớn, vượt qua tập đoàn Trung Nguyên, vượt qua cái hiện hữu mà các con đang có.

"Ba đã tạo ra, còn các con phải vượt qua nữa. Phải có trách nhiệm. Giờ được nuôi dưỡng trong điều kiện xe đưa đón. Điều kiện của các con thì các con phải vượt qua, phải khổ luyện".

Hơn nữa, ông Vũ cũng dạy các con rất nghiêm khắc, kỷ luật như trong quân đội, từ chí hướng, cương trị, luyện thân luyện xác: "Các con thấy thiện nhân mỹ nữ chỉ ưa anh hùng thôi, đâu ưa gì ba thứ tào lao có phương tiện, hình thức. Họ yêu những người có chí cả".

Ngoài 2 người con trai, ông Vũ và bà Thảo còn có 2 cô con gái là Đặng Lê Thảo Nguyên và Đặng Lê Tây Nguyên. Trong một lần chia sẻ với báo chí, ông Vũ từng cho rằng bản thân thường xuyên bận rộn với công việc kinh doanh:

"Tôi chỉ nói, sau các con lớn sẽ hiểu. Ba không có thời gian vật lý cho các con, nhưng sau này tổng thời gian cuộc đời các con nhìn lại sẽ nhận ra 3 điều mà ba làm cho các con. Ba điều này nhiều đàn ông đứng ở đây chưa chắc đã làm được.

Thứ nhất, ba tạo bệ phóng cho các con chứ không phải như ba, khởi nghiệp làm trụi cả đầu.

Thứ hai ba dạy cho các con phải có chí hướng lớn vượt người thường. Cái điều đó các con phải có và phải thấy.

Thứ ba, điểm quan trọng nhất, ba sẽ là niềm tự hào của các con sau này.

Ba điều đó là ba điều mà cuộc đời một người đàn ông phải làm cho con mình.

Còn chuyện mình nói, nếu những ai có lòng trắc ẩn, lớn lao sẽ thấy chuyện nhà chuyện nước không bao giờ song toàn, không thể lo được cả chuyện nhà lẫn chuyện nước. Lo chuyện lớn, thì sẽ không thể nào có thời gian lễ lạt, kỉ niệm, thời gian để ôm ấp con cái. Những chuyện này sau lớn lên các con sẽ hiểu".

Cậu cả nhà Đặng Lê Nguyên Vũ và hành động bất ngờ năm 20 tuổi khiến bà Thảo rớt nước mắt - Ảnh 4.

Bức ảnh gia đình hiếm hoi từng được bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ trên trang cá nhân.

Giống như ông Vũ, bà Thảo cũng có những nguyên tắc rất riêng trong việc dạy con:

"Quá 18 tuổi thì nên nghĩ đến con đường đi đến sự nghiệp và đặc biệt, đối với đàn ông lại càng cần. Con của tôi đã được tạo ý thức từ rất sớm, vì nếu không làm bây giờ thì sau này sẽ muộn.

Con của tôi rất thích và sẵn sàng tham gia vì các con đã hiểu việc của gia đình. Các cháu rất yêu mẹ, không muốn mẹ vất vả, nên muốn chia sẻ công việc với tôi. Các con cũng nói, khi nào mẹ muốn nghỉ hưu thì cho con biết trước.

Tôi huấn dạy các con vì mục tiêu nay mai sẽ gánh vác công ty nên rất kỷ luật".

Tuy chuyện hôn nhân giữa ông Vũ và bà Thảo có kết thúc không trọn vẹn nhưng sau cùng ai cũng có trách nhiệm với các con, theo cách của từng người. Tình yêu thương các con được nhà Trung Nguyên gói ghém từ cái tên đến cách nuôi dạy, giáo dục để 4 người con trở thành người có ích cho xã hội.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cau-ca-nha-dang-le-nguyen-vu-va-hanh-dong-bat-ngo-nam-20-tuoi-khien-ba.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cau-ca-nha-dang-le-nguyen-vu-va-hanh-dong-bat-ngo-nam-20-tuoi-khien-ba-thao-rot-nuoc-mat-161221003201212948.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu