Giang hồ Hải Phòng ra tay tàn nhẫn với một bảo vệ Sài gòn

06/07/2016 09:15

Một nhân viên bảo vệ do không có tiền góp nên đã bị băng giang hồ Hải Phòng bắt giữ rồi đánh đập dã man.

Công an quận 10 TP.HCM ngày 1-7 cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Ngọc Châu (33 tuổi), Lê Hồng Giang (32 tuổi) và Hồ Đức Khánh (31 tuổi, cùng quê Hải Phòng) để điều tra tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

3 đối tượng tại cơ quan điều tra.

Châu là đối tượng điều hành Công ty Nam Minh (quận 10) chuyên làm dịch vụ cho vay núp bóng hình thức thuê xe máy. Hằng ngày đàn em của Châu sẽ đi phát tờ rơi, dán tờ rơi cho vay tiêu dùng ở trụ điện. Khi có người liên hệ, Châu yêu cầu photo chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu.

Có các giấy tờ này, đàn em của Châu sẽ tiến hành xác minh nhà cửa, nhân thân người vay. Tùy vào hoàn cảnh, công việc mà người vay có thể được vay từ 3 triệu đến 40 triệu đồng. Hình thức sẽ ký giấy thuê xe máy và trả từng ngày tùy theo mức vay.

Thông qua tờ rơi, Nguyễn Minh Phục (26 tuổi ngụ quận 8) liên hệ Châu và đến Công ty Nam Minh vay tiền. Từ tháng 3-2016, anh Phục vay nhiều lần từ 3 triệu đến 5 triệu đồng, sau cùng vay 15 triệu đồng.

Hình thức vay 15 triệu mỗi ngày anh đóng 450.000 đồng trong vòng 40 ngày. Anh Phục góp được 10 ngày sau đó không có khả năng thanh toán.

Khoảng 11 giờ ngày 28-6, anh Phục đang làm nhiệm vụ bảo vệ ở KDC Trung Sơn (Bình Chánh) thì bị băng nhóm do Châu cầm đầu đến áp giải về trụ sở công ty ở quận 10 đánh đập, yêu cầu Phục trả nợ. Anh Phục la hét thì được người dân khu vực nghe, gọi điện báo công an xuống làm rõ sự việc.

Congan.com vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny