Hoàng Khánh - nhà vô địch Olympia 2021: 'Vua tốc độ' và 2 lần lấy điểm cực đỉnh từ đối thủ

14/11/2021 11:50

Không hổ danh là "vua tốc độ", Nguyễn Hoàng Khánh đến từ THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh đã giành vòng nguyệt quế trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Trận đấu quan trọng nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 vừa khép lại với chiến thắng thuộc về Nguyễn Hoàng Khánh, học sinh lớp 12A1, trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh. Hoàng Khánh với biệt danh "vua tốc độ" đã vượt qua các phần khi một cách xuất sắc, bình tĩnh, điềm đạm, dẫn đầu đoàn leo núi ngay ở phần thi đầu tiên.

Trong phần thi Khởi động, Hoàng Khánh giành được 80 điểm. Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, sau khi ô hàng ngang đầu tiên được mở, Việt Thái ấn chuông trả lời từ khóa nhưng không chính xác. Khi câu hỏi thứ 2 được hé lộ, Hoàng Khánh đã lập tức bấm chuông xin trả lời. Với đáp án: "Miễn dịch cộng đồng", nam sinh Quảng Ninh đã cộng thêm vào quỹ điểm của mình 60 điểm.

Hoàng Khánh - nhà vô địch Olympia 2021: Vua tốc độ và 2 lần lấy điểm cực đỉnh từ đối thủ - Ảnh 1.

Hoàng Khánh liên tục dẫn đầu đoàn leo núi ngay từ khi cuộc đua bắt đầu.

Ở phần thi lợi thế của Hoàng Khánh - Tăng tốc. Hoàng Khánh đã không hổ danh là "vua tốc độ" khi liên tục đưa ra những câu trả lời đúng với thời gian nhanh nhất, giành thêm 100 điểm.

Với tổng điểm 250, Hoàng Khánh bước vào phần thi Về đích đầu tiên, lựa chọn gói câu hỏi an toàn 10-10-10 điểm. Chỉ trả lời đúng 1 câu, Hoàng Khánh còn mất 10 điểm do Duy Anh giành quyền trả lời và bị trừ 10 điểm do chọn ngôi sao hy vọng nhưng chưa trả lời đúng. Kết quả, Hoàng Khánh về chỗ với 240 điểm, vẫn tạm dẫn đoàn leo núi.

Hoàng Khánh - nhà vô địch Olympia 2021: Vua tốc độ và 2 lần lấy điểm cực đỉnh từ đối thủ - Ảnh 3.

Thường là người trả lời đúng rất ít câu hỏi trong phần thi Về đích của mình nhưng Hoàng Khánh lại thường xuyên giành điểm của các đối thủ trong phần thi quyết định này. Ở trận chung kết năm cũng vậy, Hoàng Khánh đã cộng thêm cho mình 60 điểm khi giành quyền trả lời 1 câu 30 điểm của Hải An và 1 câu 30 điểm của Việt Thái. Nâng tổng điểm lên thành 300 điểm. 

Chưa dừng lại ở đó, trong phần thi Về đích của Duy Anh, Hoàng Khánh tiếp tục giành được thêm điểm từ bạn cùng chơi. Chung cuộc, Hoàng Khánh có 315 điểm, trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. 

Nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/hoang-khanh-nha-vo-dich-olympia-2021-vua-toc-do-va-2-lan-lay-diem-cuc-.. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/hoang-khanh-nha-vo-dich-olympia-2021-vua-toc-do-va-2-lan-lay-diem-cuc-dinh-tu-doi-thu-820211411104934682.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai