Bí ẩn kẻ sát nhân dùng rìu chém nát đầu nhiều người vô tội (Kỳ 1)

29/03/2015 20:54

Lịch sử hình sự Mỹ ghi nhận những điều rất kỳ lạ xảy ra vào những năm 1911 và 1912 khi hàng loạt gia đình có người thuộc 2 màu da đen và trắng bị sát hại dã man. Điều kỳ lạ là phần lớn nạn nhân đều là người vô tội và lương thiện.

Cùng khoảng thời gian thành phố Atlanta đang xử lý các vụ án mạng của ít nhất 20 phụ nữ da đen Mỹ gốc phi, Louisiana và Texas cũng phải đối phó các trường hợp tương tự. Điều kỳ lạ là các nạn nhân đều là người  Mỹ gốc Phi hoặc là thành viên trong đình có người thuộc 2 màu da đen và trắng.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1/1911 đến tháng 4/1912, một kẻ giết người không xác định đã giết 49 người ở Louisiana và Texas. Hiện tượng này đã để lại sự hoang mang cho người dân các địa phương này và sự bối rối cho cảnh sát. Trong các trường hợp, hung khí giết người đều là những chiếc rìu – phương tiện giết người phổ biến thời đó. Gần như mỗi gia đình đều có một chiếc rìu để chẻ gỗ. Điều đó giúp vật này trở thành một hung khí thực sự tiện lợi.

riu1-xahoi.com.vn-1427513667

Kẻ dùng rìu chém nát đầu nhiều người vô tội kinh hoàng 

Cuộc tấn công đầu tiên diễn ra vào đầu tháng 1/1911 tại Rayne, Louisiana khi một bà mẹ và 3 đứa con của mình bị giết chết trên giường. Trong tháng 2, kẻ giết người hành động thêm 1 lần nữa tại thị trấn Crowley, cách Rayne khoảng 10 dặm. 3 thành viên trong gia đình Byers bị sát hại theo cách giống hệt các nạn nhân trước đó. Hai tuần sau đó, 4 thành viên trong gia đình Andres ở Lafayete cũng bị giết trên giường. Mỗi người trong số họ đều bị giết bằng rìu vào buổi sáng sớm.

Kẻ giết người di chuyển đến Texas vào ngày 22/3/1911 và khiến gia đình Cassaway bị giết trong nhà họ. Louis Cassaway là một người đàn ông da đen đang làm thuê tại một trường dành cho trẻ em ở San Antonio. Cơ thể của ông, vợ và 3 đứa con được tìm thấy trong nhà. Trong căn phòng nhỏ phía trước ngôi nhà, Cassaway đang nằm trên ghế sofa với con gái mình, Louise, 6 tuổi. Đầu của họ bị nghiền nát bởi một chiếc rìu. Điều kỳ lạ là kẻ giết người đã che mặt Louis bằng một mảnh vải. Trong căn phòng tiếp theo, cơ quan điều tra nhận thấy một phụ nữ da trắng nằm chết cùng 2 đứa khác. Một bé trai, 6 tháng tuổi nắm chặt lấy tay mẹ và hộp sọ cũng bị nghiền nát bởi một cái rìu. Josie, con gái 3 tuổi của Cassaway nằm chết trên đôi chân của mẹ. Cảnh sát phỏng đoán rằng Josie đã bị đánh thức khi vụ giết người diễn ra và cố gắng để chạy thoát. Vợ của Cassaway chịu nhiều đau đớn nhất khi cơ thể bà bị biến dạng. Bà bị đánh nhiều lần và máu phun đầy trên các bức tường phòng ngủ.

riu2-xahoi.com.vn-1427513667

San Antonio, Texas năm1912 - một trong những nơi gây án của Kẻ dùng rìu chém nát đầu nhiều người vô tội kinh hoàng 

Cảnh sát thực sự bối rối về nguyên nhân của vụ giết người (họ vẫn chưa kết nối với các vụ giết người ở Louisiana) do không tìm thấy bằng chứng của một vụ cướp và cũng không tìm thấy bất kỳ động cơ giết người nào. Thậm chí, đồ vật trong nhà không hề bị xáo trộn. Thậm chí, quần áo của Louis Cassaway vẫn treo trên cột giường với một vài USD trong túi. Gia đình Cassaway không hề có kẻ thù. Cả gia đình chuyển tới đây từ nhiều năm trước và được cả thành phố biết đến cũng như tôn trọng. Vợ của Louis sống ở San Antonio trong khoảng 10 năm. Bà đã kết hôn với ông ở Mexico và họ sống với nhau rất hạnh phúc. Vậy, mục tiêu ghê rợn của kẻ giết người là gì. Tại sao hắn lại chỉ chọn các gia đình mang dòng máu lai giữa da đen và da trắng? Tại sao đồ đạc trong nhà không bị xáo trộn. Có quá nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh những vụ án này.

(Còn tiếp)

Tiến Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu