Lừa 5 người bán ra nước ngoài rồi yêu cầu tiền chuộc hơn 1 tỉ đồng

29/11/2023 21:08

Sợ nguy hiểm đến tính mạng, gia đình các nạn nhân đã chuyển tiền chuộc hơn một tỉ đồng mới được thả về nước.

Ngày 29-11, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Gia Lai), cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội mua bán người để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Người bị tố cáo là Vũ Thị Khánh Huyền (24 tuổi, ngụ tổ 7, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) đã lừa gạt năm người đi xuất khẩu lao động Myanmar, rồi bán cho các sòng bạc, công ty ở nước ngoài.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự, sau khi nhận được đơn trình báo của năm công dân (ba người ngụ huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai và hai người ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) tố giác bị lừa xuất khẩu lao động sang Myanmar, đơn vị đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Kết quả, từ tháng 11-2022 đến 6-2023, những người này bị Huyền lừa gạt đi xuất khẩu lao động Myanmar. Khi đến nơi, Huyền đưa các nạn nhân vượt biên sang Lào bằng đường bộ và bán cho các casino, công ty chuyên sử dụng mạng xã hội để lừa đảo trực tuyến.

Tại đây, những người này bị cưỡng bức lao động, ép làm việc trái ý muốn. Sau đó, Huyền yêu cầu các nạn nhân muốn về nước thì phải gửi tiền chuộc 210 triệu đồng/người, nếu không sẽ bán sang Thái Lan.

Lo sợ bị ảnh hưởng đến tính mạng, người thân các nạn nhân đã chuyển tiền chuộc theo yêu cầu với tổng số tiền hơn một tỉ đồng và được thả về Việt Nam.

Công an tỉnh Gia Lai thông báo, ai là bị hại trong vụ án trên liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai (địa chỉ 267A Trần Phú, phường Diên Hồng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai - Số điện thoại 0694.329.148) để cung cấp thông tin và được hướng dẫn giải quyết theo quy định.

Plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/lua-5-nguoi-ban-ra-nuoc-ngoai-roi-yeu-cau-tien-chuoc-hon-1-ti-dong-post763988.html.. Nguồn: https://plo.vn/lua-5-nguoi-ban-ra-nuoc-ngoai-roi-yeu-cau-tien-chuoc-hon-1-ti-dong-post763988.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!