Nhà Trắng phản hồi kiến nghị vụ giàn khoan Hải Dương-981

25/12/2014 08:36

Thư phản hồi nhấn mạnh, Mỹ đã bày tỏ lo ngại về các hành động của Trung Quốc thực hiện ở khu vực biển Đông.

Sự kiện:

Trang web của Nhà Trắng vừa chính thức có phản hồi bản kiến nghị về sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981. Nhà Trắng khẳng định, Mỹ có lợi ích quốc gia trên biển Đông. Mỹ không đứng về bên nào trong tranh chấp chủ quyền ở biển Đông, nhưng có lập trường liên quan tới việc các tranh chấp này. Mỹ từ lâu đã kêu gọi Trung Quốc và các bên liên quan theo đuổi các tuyên bố chủ quyền và các quyền lợi đi kèm đối với không gian hàng hải một cách hòa bình, không dùng tới sự ép buộc và phải tuân thủ luật pháp quốc tế. Thư phản hồi nhấn mạnh, Mỹ đã bày tỏ lo ngại về các hành động của Trung Quốc, trong đó có việc triển khai giàn khoan Hải Dương-981.

Vào tháng 5/2014, một người có tên là T.D ở San Diego, California, đưa lên trang web của Nhà Trắng bản kiến nghị yêu cầu Mỹ trừng phạt Trung Quốc vì hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Bản kiến nghị đã có 140.000 người ký tên.

>> BẤM ĐÂY ĐỂ XEM TOÀN BỘ DIỄN BIẾN TÌNH HÌNH CĂNG THẲNG TRÊN BIỂN ĐÔNG

Sggp.org.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'