Quốc Trung, Mỹ Linh 'song kiếm hợp bích' chỉnh đốn Hà Linh

25/11/2013 08:29

Sau khi cho rằng phải 'dạy dỗ' lại về văn hoá cho học trò Ngọc Trâm của Mr. Đàm ở liveshow trước, Quốc Trung tiếp tục có nhận xét gay gắt dành cho Hà Linh.

Quốc Trung, Mỹ Linh bàn về 'văn hoá tiếp nhận phê bình'

Đêm bán kết 1 với sự trình diễn của tám thí sinh đến từ bốn đội được chia ra làm hai phần và Hà Linh của đội Hồng Nhung chính là người mở màn với ca khúc 'Bóng mây đời tôi' của nhạc sĩ Đức Trí.

Các HLV có màn tranh cãi sôi nổi về 'văn hoá tiếp nhận phê bình'.

Diện váy ren xuyên thấu trắng muốt, Hà linh xinh đẹp như một cô công chúa đầy day dứt và tâm trạng. Cô cũng được khán giả có mặt trong trường quay ủng hộ nhiệt tình.

Khi được mời nhận xét về màn trình diễn của bốn thí sinh đầu tiên (Hà Linh, Thái Châu, Thái Quang, Song Tú), HLV Đàm Vĩnh Hưng cho rằng trong một đêm thi quan trọng như thế này anh không muốn nặng nề, phê bình các thí sinh mà muốn tạo cho các em một tâm lý thoải mái nên đã chúc mừng cả bốn thí sinh đã có những màn trình diễn xuất sắc.

Tuy nhiên Quốc Trung lại không dễ dàng bỏ qua như vậy. Vị HLV khó tính này đặc biệt tập trung nhận xét về màn trình diễn của Hà Linh. Anh mở màn: 'Đôi khi tôi có khó tính thì mục đích chính cũng chỉ là muốn các em phát triển mà thôi', và sau đó bất ngờ cho rằng Hà Linh đã có những phản ứng tiêu cực trước những nhận xét của mình dành cho cô ở tuần trước.

'Những phản ứng tiêu cực của em sẽ gây khó khăn cho em trên con đường hoạt động của em sau này. Chính HLV của em đã nhờ tôi hoà âm để đưa world music vào phần trình diễn của em nhưng cuối cùng em lại đưa một đoạn nhạc nước ngoài vào. Tôi nghĩ rằng sau này em không nên có bất kỳ phản ứng tiêu cực nào' - Quốc Trung thẳng thắn 'chỉnh đốn' Hà Linh.

Vấn đề này tiếp tục được bàn luận khi đến lượt HLV Mỹ Linh nhận xét và đã được nâng tầm lên thành 'văn hoá tiếp nhận phê bình'.

Mỹ Linh nói: 'Em đồng ý với anh Trung. Ở đây chúng ta nên có văn hoá tiếp nhận phê bình...có những người khen thì thích mà chê thì khó chịu...chê ở đây không phải là để vùi dập các em và khen không phải là để cho các em thoả mãn'.

Hà Linh

Mở màn phần nhận xét về Hà Linh, Mỹ Linh đã 'rào đón' trước: 'Hà Linh ơi có thể em sẽ ghét chị vì những lời phê bình sau đây'. Mỹ Linh cũng không quên quay sang xin lỗi đàn chị Hồng Nhung trước khi tiếp tục buông lời nhận xét. 'Qua sáu tháng chị thấy nghi ngờ...cách hát của em càng vào sâu càng gào thét, đôi lúc rất khó chịu'.

Mỹ Linh cũng cho rằng màn biểu diễn của Hà Linh ở tuần trước không thuyết phục khi nữ thí sinh cá tính này gào thét từ đầu đến cuối trên nền nhạc electronic, còn màn biểu diễn trong đêm bán kết 1 của Hà Linh thì Mỹ Linh cho rằng cách hát hơi cũ kỹ, không nghiên cứu về nhịp nên không có độ ngấm khiến cho phần trình diễn bị già.

'Giảm bớt gào thét đi, chị sẽ yêu em hơn, như ngày đầu tiên chị gặp em' - Mỹ Linh kết màn nhận xét của mình.

Chứng kiến hai đồng nghiệp trên ghế nóng cùng dành những nhận xét khá gay gắt dành cho học trò của mình, cô Bống đã phải lên tiếng, bất chấp việc MC Phan Anh liên tục có ý cắt ngang vì thời lượng chương trình còn khá dài.

Hồng Nhung đã giơ cả hai tay lên để yêu cầu được nói. Cô bày tỏ rằng những phản ứng tiêu cực của Hà Linh như Quốc Trung nói ra sao cô chưa được biết nhưng bản thân cô thấy rằng Hà Linh đối xử với mọi người trong team Hồng Nhung rất tốt.

Hồng Nhung cũng phân trần rằng cô và Hà Linh đã nhờ Quốc Trung làm phần electronic cho màn biểu diễn của Hà Linh ở tuần trước nhưng vào phút chót Hà Linh đã yêu cầu đổi sang ca khúc do cô tự sáng tác để có thể tự do thể hiện cá tính âm nhạc của mình trên sân khấu, vì Hà Linh lo sợ rằng khán giả sẽ không bầu chọn cho cô và cô sẽ không còn cơ hội để đứng trên sân khấu nữa.

Những tranh luận tưởng như kéo dài bất tận của các HLV đã khiến cho không khí đêm bán kết 1 càng trở nên căng thẳng.

Hoàng Tôn chia sẻ về hiểu lầm không tôn trọng bốn HLV

Tối qua, Hoàng Tôn có màn biểu diễn khá thành công với ca khúc kinh điển 'I believe i can fly' và nhận được sự khen ngợi của các HLV, và anh chàng cũng đã có cơ hội để giãi bày về những hiểu lầm mà mình gây ra trên mặt báo trong một cuộc phỏng vấn sau đêm biểu diễn trực tiếp tuần trước.

Trong bài phỏng vấn này, Hoàng Tôn có chia sẻ cảm xúc về việc cảm thấy khá buồn khi bị Mỹ Linh 'mắng' ngay trên sân khấu về việc quá chiều khán giả bên ngoài mà không toàn tâm toàn ý cho The Voice.

Bên cạnh đó khi được phóng viên đặt câu hỏi 'Nhiều người cho rằng HLV Mỹ Linh không hợp với bạn, bạn nghĩ sao?', Hoàng Tôn có bật ra một câu bông đùa rằng 'Chị Mỹ Linh mà còn không hợp thì chắc phải Adam hay Usher của The Voice Mỹ mới hợp!'.

Tuy nhiên câu bông đùa của Hoàng Tôn đã bị truyền đạt lại một cách 'nghiêm túc', không chính xác với ngữ cảnh nên đã gây ra sự hiểu lầm cho các HLV, đặc biệt là Hồng Nhung.

Hoàng Tôn có màn trình diễn thành công với 'I believe i can fly'.

Khi được mời nhận xét, Hồng Nhung đã nhắc lại bài phỏng vấn này của Hoàng Tôn với hàm ý mỉa mai và thậm chí còn thâm sâu hơn nữa khi nhắn nhủ Hoàng Tôn rằng 'Nếu có cơ hội thì chúc em thoả mong ước được thi The Voice Mỹ và chọn về đội của Adam và Usher'.

Điều này đã khiến Hoàng Tôn phải 'xin' Phan Anh được giãi bày thực hư câu chuyện nhưng chàng MC điển trai đã không 'cho phép'. Phải đến khi Mỹ Linh mở lời rằng nên cho Hoàng Tôn chia sẻ thì Phan Anh mới nhường mic cho hotboy của đội Mỹ Linh nói đôi lời.

Tâm sự về sự hiểu lầm này, Hoàng Tôn cho rằng phóng viên đã hiểu sai câu bông đùa của mình nên đã vô tình khiến cho các HLV phật lòng, còn thực tình thì anh chàng không hề có ý đó và đối với Hoàng Tôn thì bốn vị HLV của The Voice vẫn là những người mà anh tôn trọng nhất và coi như những tấm gương sáng để phấn đấu.

Những lời chia sẻ thật lòng này của Hoàng Tôn đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả và có lẽ cũng đã xoa dịu phần nào sự hiểu lầm của Hồng Nhung cũng như các vị HLV.

Sau đêm bán kết 1, các thí sinh sẽ có một tuần để chờ đợi tin nhắn bình chọn của khán giả, và sau đêm bán kết 2 thì khán giả sẽ được biết bốn gương mặt sẽ tranh tài trong đêm chung kết.

Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'