Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà tội buôn bán ma túy: Bị cáo bật khóc kêu oan

28/01/2021 15:12

Bà Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên - mẹ nữ sinh giao gà bị đưa ra xét xử tội danh "Mua bán trái phép chất ma tuý". Trong phiên sơ thẩm, bị cáo bị tuyên phạt 20 năm tù.

Sáng nay 28/1, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Mẹ nữ sinh giao gà khóc lóc kêu oan tại phiên tái phúc thẩm xét xử tội buôn bán ma túy

Bị cáo Trần Thị Hiền.

Ngày 15/6/2020, phiên phúc thẩm đã bị hoãn do vắng mặt luật sư của Vì Thị Thu. Ngày hôm nay cũng xảy ra tình huống tương tự, luật sư của Thu tiếp tục vắng mặt không rõ lý do.

Trong phần khai báo thân nhân, bị cáo Hiền bật khóc nói với tòa án rằng mình bị oan và có đơn kháng cáo, bà ta không tham gia buôn bán ma túy mà bị những kẻ đã giết con mình hãm hại.

Đại diện VKSND Tối cao cho biết, bị cáo Vì Thị Thu bị đề nghị mức án 20 năm tù đến chung thân hoặc tử hình. Để đảm bảo quyền lợi của bị cáo theo quy định của pháp luật nên bắt buộc phải có luật sư bào chữa.

Chính vì thế, VKSND Tối cao đề nghị hoãn phiên tòa để xét xử vào phiên sau, đảm bảo có mặt của các luật sư.

HĐXX TAND Cấp cao quyết định hoãn phiên tòa, lịch phiên tái xử tiếp theo sẽ công bố sau.

Mẹ nữ sinh giao gà khóc lóc kêu oan tại phiên tái phúc thẩm xét xử tội buôn bán ma túy - Ảnh 1.

Bị cáo Bùi Văn Công.

Trước đó trong phiên xét xử sơ thẩm ngày 27/11/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên án bị cáo Vì Thị Thu tù chung thân; bị cáo Trần Thị Hiền 20 năm tù; bị cáo Bùi Văn Công 20 năm tù; bị cáo Lường Văn Hùng tù chung thân; bị cáo Vì Văn Toán tù chung thân về tội danh "Mua bán ma tuý" và 7 năm tù về tội danh "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy", tổng án tù là chung thân.

Cơ quan tố tụng cáo buộc, Hiền đã giao dịch 2 bánh heroin với Công và vợ chồng Toán. Thu là người đến biên giới mua hàng trắng. Sau đó, Công và Hùng đến nhà Thu để lấy ma túy giao cho Hiền.

Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa, Hiền không thừa nhận cáo buộc. Bị cáo khai bản thân không mua bán heroin và không quen biết Bùi Văn Công nhưng căn cứ lời khai các đồng phạm, xem xét tài liệu truy tố và xét hỏi tại tòa, HĐXX có căn cứ xác định bị cáo Hiền đã mua bán hàng cấm.

Việc Thu tố điều tra viên ép cung là không có căn cứ. Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công. Còn Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công.

Trong vụ án, Thu, Công và Hiền là người mua bán ma túy. Toán là người trông giữ số hàng cấm này cho vợ. Hùng cùng với Công giao dịch số ma túy trên.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xet-xu-phuc-tham-me-nu-sinh-giao-ga-toi-buon-ban-ma-tuy-bi-cao-b.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xet-xu-phuc-tham-me-nu-sinh-giao-ga-toi-buon-ban-ma-tuy-bi-cao-bat-khoc-keu-oan-tintuc734213

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'