Mẹ nạn nhân xin tha chết cho hung thủ chặt xác con

09/10/2016 09:01

Bà Hoa cho biết rất hận Duy vì đã nhẫn tâm sát hại rồi chặt xác con trai nhưng bà vẫn quyết định xin không tăng án tử hình với hung thủ.

Ngày 7/10, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục hoãn xử phiên tòa phúc thẩm với Trần Nhật Duy (22 tuổi) và Đặng Gia Linh (24 tuổi, cùng ngụ thị xã Gò Công, Tiền Giang) do sức khỏe bị cáo không tốt.

Trước đó, tại phiên xử sơ thẩm ngày 30/11/2015, TAND TP.HCM đã xử phạt Duy tù chung thân về 2 tội Giết người và Cướp tài sản. Còn Linh lĩnh án 2 năm tù về tội Che giấu tội phạm và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Sau đó, VKSND TP.HCM nhận định mức án tù chung thân với Duy chưa tương xứng với tội ác anh ta đã gây ra nên kháng nghị theo hướng tăng hình phạt lên tử hình. Về phía cha mẹ nạn nhân Vạn Anh Tuấn (31 tuổi) cũng có kháng cáo xin tăng án tử hình với Duy và xem xét lại tội danh, nâng mức hình phạt với Linh.

Me nan nhan xin tha chet cho hung thu chat xac con hinh anh 1

Duy và Linh tại tòa cấp cao. Ảnh: T.Thanh.

Tuy nhiên, tại tòa ngày 7/10, bà Đỗ Thị Hoa (58 tuổi, mẹ nạn nhân) bất ngờ rút kháng cáo với Duy và xin HĐXX tòa cấp cao không tăng án tử hình với hung thủ. Còn Linh, gia đình nạn nhân vẫn xin tăng hình phạt với bị cáo này.

Bà Hoa cho biết vợ chồng bà sinh được 2 con, con gái đầu đã lập gia đình. Học hết lớp 12, Tuấn lên Sài Gòn học cao đẳng về điện tử. Năm 2010, Tuấn về quê mở cửa hàng nhỏ, nhận sửa chữa, cài đặt điện thoại, máy tính xách tay. Thi thoảng, anh này lên TP.HCM vài ngày để mua phụ kiện.

Do có sở thích đọc truyện tranh, chơi điện tử nên Tuấn thường ra tiệm Internet chơi và gặp Duy vào năm 2011. Do ở gần nhà, 2 người trở nên thân thiết. Tuấn nhận Duy làm em kết nghĩa và thường đi chơi chung.

Năm 2013, Duy thi đậu rồi lên TP.HCM thuê nhà trọ học. Theo lời bà Hoa, thời gian này, anh Tuấn vẫn ở nhà, thi thoảng lên Sài Gòn mua linh kiện vài ngày mới ở lại phòng trọ của Duy. Bà Hoa cho biết thấy Duy hiền lành và chơi thân với Tuấn nên rất quý, xem như con.

“Vợ chồng tôi hận Duy lắm và sẽ không bao giờ tha thứ cho anh ta vì những gì đã gây ra với con trai. Sau khi xảy ra chuyện, gia đình anh ta Duy đã nhiều lần đến nhà thăm hỏi và bồi thường 200 triệu đồng. Con chúng tôi cũng đã mất rồi, giờ tử hình Duy thì cũng không sống lại được. Duy còn quá trẻ, lại là con một, giờ có chết thì cũng chỉ khổ mẹ nó thôi”, bà Hoa nói.

Dù không tha thứ cho Duy nhưng vợ chồng bà Hoa vẫn quyết định xin không tử hình Duy, cho anh ta một con đường sống và có cơ hội quay về làm lại cuộc đời.

Me nan nhan xin tha chet cho hung thu chat xac con hinh anh 2

Bà Hoa xin tha chết cho Duy. Ảnh: T.Thanh.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2011, Duy (lúc này học lớp 11) có quan hệ đồng tính với anh Vạn Anh Tuấn (31 tuổi, ở gần nhà). Năm 2013, Duy thi đậu vào một trường đại học ở TP HCM nên thuê trọ trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) theo học.

Một thời gian sau, Anh Tuấn chuyển lên ở cùng Duy. Biết Duy có bạn gái là Linh nên Tuấn thường tỏ ra ghen tuông. Duy nảy sinh ý định giết Tuấn để giải thoát cho bản thân.

Tháng 2/2014, Duy lên mạng đặt mua 200 gr chất độc giá 800.000 đồng. Ngày 16/5/2014, Duy nấu mì và bỏ thuốc độc vào cho Tuấn ăn nhưng nạn nhân ói ra. Tối 19/5/2014, Tuấn đau đầu và nhờ Duy lấy thuốc.

Duy tháo 2 viên con nhộng, đổ hết thuốc ra rồi nhồi chất độc vào đưa cho bạn tình đồng tính uống. Khoảng 23h cùng ngày, nạn nhân tử vong.

Ngày 23/5/2014, người dân ngửi thấy mùi thối bốc ra từ nhà trọ nên báo công an. Phá cửa kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ một thân người đang phân hủy, bị cắt hết đầu, tứ chi. Qua truy xét, công an bắt khẩn cấp Duy, Linh vào rạng sáng 24/5/2014.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu