Hãy ngừng ăn ngay “4 loại thịt” từ lợn, càng ăn càng ốm, đừng coi thường sức khỏe của mình!

30/01/2024 10:08

Khi ăn thịt, món ăn ưa thích của người Việt là thịt lợn, thịt mềm, ngon và rẻ. Thịt lợn giàu protein, chất béo, sắt, vitamin A và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng dưỡng âm, dưỡng ẩm cho da khô, cải thiện tình trạng thiếu máu và chắc xương, là món ngon phù hợp với mọi lứa tuổi.

Có rất nhiều cách làm thịt lợn thơm ngon như thịt kho tộ, thịt heo xé tiêu xanh, thịt heo chiên giòn,… Chỉ cần nghĩ đến thôi cũng khiến người ta chảy nước miếng. Tuy nhiên, có nhiều bộ phận của con lợn, có bộ phận ăn được, bộ phận khác thì không, bạn có biết không?

Có những bộ phận không thể ăn được, càng ăn càng dễ mắc bệnh, đừng coi thường sức khỏe của mình. Nhiều người vẫn chưa biết chọn thịt lợn như thế nào, hôm nay tôi ở đây để nói với các bạn rằng 4 phần này người bán thịt không ăn nên đừng xin miễn phí, các bạn hãy đến xem nhé.

lon (1).jpg 0

Các bộ phận của lợn không thể ăn được:

1. Hạch bạch huyết

Các hạch bạch huyết có nhiều hạt nhỏ, giống như hạt đậu, đây là đặc điểm chính của nó. Bạch huyết là một phần của hệ miễn dịch, có nhiệm vụ nuốt vi khuẩn và virus nên có thể chứa nhiều chất độc hại và cặn kim loại nặng. Bạch huyết nằm gần bụng lợn, thường tiêm vào vùng này nên không nên mua hạch. Nếu mua cổ lợn, bạn cũng nên loại bỏ cả hạch.

lon (1).jpg 1

2. Tuyến giáp

Gần cổ lợn có một tuyến giáp, do tuyến giáp chứa một lượng lớn hormone tuyến và còn sót lại một số virus, vi khuẩn nên không ăn tuyến giáp. Khi mua cổ heo nhớ bỏ bỏ tuyến giáp.

lon (1).jpg 2

3. Tuyến thượng thận

Nhiều người từng nghe nói đến epinephrine, do tuyến thượng thận tiết ra, mọc gần thận lợn và chứa một lượng lớn epinephrine, có thể làm tăng huyết áp, tim đập nhanh, dễ dẫn đến ngộ độc, do đó tuyến thượng thận này không thể ăn.

lon (1).jpg 3

4. Phổi lợn

Nhiều người thích ăn phổi lợn nhưng phổi là cơ quan hô hấp, có thể hấp thụ bụi, vi khuẩn, virus, chất bẩn... trong không khí và đọng lại trong phổi, khó làm sạch nên tốt nhất không nên ăn.

lon (1).jpg 4

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny